Cách uống Collagen đúng liều lượng đạt hiệu quả tốt nhất

  1. Ngày: 30-01-2023 08:23:44
  2. Lượt xem: 39
Từ độ tuổi 25 trở đi, việc bổ sung collagen là điều cần thiết với phái nữ. Tuy nhiên có phải đến 25 tuổi mới có thể uống collagen? Cách uống collagen hiệu quả được Hills Spa & Beauty đề cập ngay sau đây.

1. Uống collagen theo liều lượng

1.1. Uống theo liều lượng thế nào?

Nguồn collagen được bổ sung thông thường đến từ các sản phẩm thực phẩm chức năng. Liều lượng uống phụ thuộc vào sản phẩm lựa chọn và lý do sử dụng. Thông thường trên bao bì sản phẩm sẽ để liều lượng sử dụng phù hợp. Các loại sản phẩm khác nhau dành cho các đối tượng khác nhau có liều lượng khác nhau. Vì vậy cần tuân thủ liều lượng quy định trên sản phẩm. Song việc tìm kiếm và sử dụng nguồn collagen cần cẩn thận và kỹ lưỡng. Nếu có thể, nên tham khảo ý kiến các bác sĩ và các chuyên gia.

1.2. Liều lượng tham khảo

Hills Spa & Beauty đề ra một số liều lượng tương ứng với lý do bổ sung collagen như sau. Lưu ý đây là liều lượng dùng tham khảo và có thể thay đổi tùy vào sản phẩm lựa chọn: - Cải thiện da và tóc: Sử dụng 2,5 - 10 gam collagen peptide mỗi ngày liên tục 8 - 12 tuần. - Trường hợp viêm khớp: Sử dụng chia 10 gam collagen peptide cho 2 lần/ngày liên tục 5 tháng. - Điều chỉnh khối lượng và tỉ lệ cơ: Cần sử dụng liều lượng lớn hơn 15 gam peptit mỗi ngày.

1.3. Lưu ý khi bổ sung liều lượng collagen

Cách uống collagen hiệu quả có thể bằng chế độ ăn hoặc bổ sung thêm. Dù trường hợp nào vẫn cần lưu ý: - Collagen bổ sung có nhiều loại: Viên nang, viên cứng, dạng lỏng, dạng bột. - Có thể hòa collagen vào cà phê, sinh tố và các thực phẩm khác. Vì đặc tính không vị của collagen nên thực phẩm có thể giữ nguyên vị. - Có thể bổ sung collagen vào các món nướng vẫn giữ nguyên hiệu quả.

2. Uống collagen theo thời gian

Cách uống collagen hiệu quả còn bao gồm thời gian uống. Các chuyên gia đã nghiên cứu tìm ra khung giờ “vàng” để bổ sung collagen: - Buổi sáng: Uống trước hoặc sau bữa ăn 30 phút. Thời gian này giúp bổ sung năng lượng cho cả ngày hoạt động. - Buổi tối: Uống cách giờ đi ngủ 30 phút đến 1 tiếng. Lượng collagen sẽ được hấp thụ thụ động trong lúc cơ thể rơi vào giấc ngủ. Uống collagen ở 2 khung giờ trên giúp cơ thể hấp thụ tốt nhất. Qua đó đẩy nhanh quá trình làm lành và phục hồi của cơ thể. Sử dụng collagen dạng viên có thể tăng khả năng hấp thu tối đa. Song áp dụng uống collagen vào 2 khung giờ trên để mang hiệu quả cao nhất.

3. Uống collagen theo độ tuổi

3.1. Độ tuổi nào cần uống collagen?

Từ độ tuổi 25 trở đi việc bổ sung collagen là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên trước 25 tuổi các nàng cũng nên bổ sung từ từ. Bởi uống collagen càng sớm (từ năm 20 tuổi), càng có lợi và dễ hấp thu hơn.  Thông thường uống collagen để đẹp da là mục tiêu chính của các nàng. Đây cũng là tác dụng của collagen dễ nhận thấy nhất. Tuy nhiên mỗi độ tuổi đều cần cung cấp lượng collagen khác nhau. Đó là vì độ lão hóa khác nhau và còn do lựa chọn sản phẩm không phù hợp. Nếu kéo dài như vậy, hiệu quả collagen mang lại không bao nhiêu.

3.2. Liều lượng collagen theo độ tuổi tham khảo

Hills Spa & Beauty đề xuất bảng liều lượng theo độ tuổi cho các nàng tham khảo. Tuy nhiên phụ thuộc vào sản phẩm lựa chọn mà có thể điều chỉnh cho phù hợp. - Độ tuổi 20 - 22: khoảng 1.000 - 2.000 mg collagen/ngày. Độ tuổi này bổ sung collagen chủ yếu tăng đề kháng cơ thể và cải thiện một số bộ phận. - Độ tuổi 22 - 30: khoảng 2.000 - 10.000 mg collagen/ngày. Độ tuổi này bổ sung collagen chủ yếu tăng đề kháng cho giai đoạn tiếp theo. - Độ tuổi 30 - 40: khoảng 10.000 - 20.000 mg collagen/ngày. Độ tuổi này bổ sung collagen còn để cải thiện cơ thể và sức khỏe. - Độ tuổi từ 40: bổ sung 20.000 mg collagen/ngày trở lên. Độ tuổi này cần bổ sung kết hợp một số thực phẩm chống lão hóa khác. Tham khảo thêm: Hướng dẫn uống collagen đúng cách và hiệu quả Hills Spa & Beauty muốn truyền tải thông điệp: “Tuổi tác chỉ là con số” với các nàng. Thông qua đó, điều khiến bản thân trở nên xinh đẹp nhất vẫn là sự tự tin. Vì vậy các nàng hãy vững tin vào bản thân và yêu thương chính mình nhé! Và nếu các nàng cần một cơ sở làm đẹp uy tín, liên hệ Hills Spa & Beauty ngay!
Bài viết khác
Icon Hotline 0916603399 Icon Zalo 0944678833 Icon Messager Messenger Icon Youtube Youtube Icon Instagram Instagram