Những điều cần biết về Whey protein

Khi nhắc đến protein thì chắc hẳn ai cũng biết tới là các dưỡng chất. Tuy nhiên, không phải protein nào cũng có dưỡng chất như nhau. Nếu bạn đang muốn biết về Whey protein có hợp với mình không? sản phẩm có ích lợi như thế nào? Hãy cùng Hills Beauty Spa tìm hiểu kĩ hơn về whey protein tại đây nhé!

1. Whey protein là gì?

Whey protein là một sản phẩm với đặc tính dễ tiêu hóa, được hấp thụ từ ruột một cách nhanh chóng hơn so với các loại protein khác. Đây là một sản phẩm cung cấp một lượng đáng kể tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết để thực hiện những chức năng vốn có chất lượng và hoàn chỉnh trong cơ thể.

Với đặc tính dễ kết hợp thì bạn có thể thêm vào những món ăn thông thường khác như sữa, sữa chua hoặc say cùng với trái cây làm sinh tố.

Dùng Whey protein là một điều rất quan trọng đối với những người đam mê tập thể hình, thể dục hay đối với những người muốn giảm cân. Nó giúp tăng thêm 20-45 gam protein mỗi ngày trong ăn uống.

2. Tác dụng của Whey protein

Bạn đang tìm hiểu về whey protein nhưng lại không biết nó có tác dụng gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tác dụng của thực phẩm này:

* Tăng sức mạnh, sức bền: Giúp tạo điều kiện phục hồi cơ bắp hiệu quả, duy trì cơ bắp và còn có một vai trò thiết yếu như là một nguồn năng lượng trong quá trình tập luyện kéo dài hay tập luyện ở một cường độ cao.

* Phục hồi là phát triển cơ bắp: Whey protein giúp phục hồi và phát triển cơ hết mức sau khi bạn tập luyện. Cơ sẽ chuyển trạng thái cho nên bạn cần có whey protein nạp ngay vào một cách nhanh chóng nhất.

* Hỗ trợ giảm cân: Thực phẩm này giúp bạn có khả năng thúc đẩy cảm giác no hơn so với các chất dinh dưỡng khác và còn tăng cường giải phóng năng lượng. Như vậy quá trình tiêu hóa và lưu hóa protein của bạn sẽ tiêu thụ nhiều calo hơn.

* Cung cấp axit amin thiết yếu: Cơ thể của chúng ta sẽ không thể tự sản sinh ra các protein mà phải cung cấp nó từ những thực phẩm bên ngoài, nhưng việc cung cấp không phải lúc nào cũng đầy đủ được. Whey là một thực phẩm cung cấp tới 9 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể. Không chỉ vậy, đối với những người tập luyện thì nhu cầu cần thiết protein còn cao hơn người bình thường.

3. Lợi ích và tác dụng phụ của whey protein

* Lợi ích

Whey protein là thành phần chất lỏng được tách từ sữa trong quá trình sản xuất pho mát. Đây là protein với chất lượng cao và chứa tất cả axit amin thiết yếu cho con người. Vậy những lợi ích mà whey protein mang lại là: Thúc đẩy tăng cường cơ bắp, giảm huyết áp, giúp điều trị tiểu đường tuýp 2, giúp giảm viêm, tăng cường bảo vệ chống oxy hóa của cơ thể, có lợi cho bệnh viêm đường ruột, giúp giảm cân.

* Tác dụng phụ

Với những người bị dị ứng về sữa hay các thực phẩm chế biến từ sữa thì không nên sử dụng. Ngoài ra, một số người bị bệnh nền về gan, thận thì nên hỏi bác sĩ trước khi sử dụng nhé.

4. Một số loại whey protein

Whey Protein Hydrolyzed

Whey Protein Hydrolyzed hay còn gọi là Whey thủy phân được tách lọc mọi tạp chất và có tốc độ hấp thu nhanh chóng. Đặc biệt sau mỗi lần tập luyện mà sử dụng thì bạn sẽ có được cảm giác cơ căng phồng, tràn đầy dũng mãnh.

Giá  Whey Protein Hydrolyzed khoảng 1,500,000₫ – 1,900,000₫

Whey Protein Concentrate

Whey Protein Concentrate có tới ~80% là protein thường được dùng trong các loại thực phẩm. Nó có khả năng cải thiện hệ miễn dịch, phục hồi cơ bắp bị tổn thương, hấp thụ nhanh chóng và có giá trị dinh dưỡng cao khác.

Giá Whey Protein Concentrate khoảng 1,110,000đ-1,998,000đ

Whey Protein Blend

Whey Protein Blend là sản phẩm bổ sung lượng lớn amino axit phục hồi và tăng cường cơ bắp hiệu quả. Là thực phẩm bổ sung từ nhiều nguồn protein khác nhau, thích hợp với các vận động viên luyện tập cho các hoạt động cường độ cao.

Giá của Whey Protein Blend khoảng $47,84- $86,99

5. Một số lưu ý khi sử dụng

Khi bạn sử dụng một sản phẩm nào nó thì bạn nên tìm hiểu kĩ về nó. Đối với Whey protein thì bạn cần lưu ý một số điều đó là không nên sử dụng trước khi ăn cơm bởi nó sẽ làm bạn có cảm giác no, không muốn ăn. Bạn hãy để khoảng 15-25 phút sau khi ăn xong rồi sử dụng nhé.

Nên sử dụng whey protein vào thức ăn để cung cấp protein

Những ai đang muốn tăng cường cơ bắp và những vận động viên hãy tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng nhé.

Như vậy Whey protein là gì? Đó là một thực phẩm có chất dinh dưỡng cao. Nếu bạn đang có nhu cầu thì hãy tìm một sản phẩm của Whey protein thích hợp với mình nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!