Tự làm mặt nạ dưỡng da tại nhà hiệu quả sau một đêm

  1. Ngày: 08-08-2022 10:34:30
  2. Lượt xem: 27

“Đẹp là khiến ta tự tin hơn, để muốn tự tin hơn chúng ta hãy làm đẹp”. Ngày hôm nay, Hills Spa &Beauty sẽ cung cấp các mẹo làm đẹp từ mặt nạ dưỡng da tại nhà vừa dễ làm lại tiết kiệm. Vì vậy hãy cùng tham khảo những cách tự làm mặt nạ dưỡng da sau nhé!

1. Mặt nạ dưỡng da từ tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ chứa protein, vitamin và giàu khoáng chất lợi cho da. Đặc biệt còn chứa thành phần Curcumin có khả năng kháng viêm và trị mụn. Cho nên tinh bột nghệ được biết như giải pháp cấp tốc cho làn da mụn và sẹo.

1.1. Mặt nạ tinh bột nghệ và sữa tươi

Thành phần chính của sữa tươi bao gồm cả chất béo và nước. Đây là hai thành phần dễ khiến tinh bột nghệ chuyển dạng nhũ hóa dễ hấp thụ vào da. Đồng thời sữa tươi cũng chứa các loại protein và vitamin nhóm B.

Cách làm:

Trộn bột nghệ và sữa tươi tỉ lệ 2:1 thành hỗn hợp sệt đặc.

Đắp hỗn hợp lên vùng da đã làm sạch và giữ trong 20 phút.

Rửa sạch lại với nước lạnh.

Lưu ý: Nên sử dụng loại sữa tươi không đường. Vì đường lactose có khả năng chuyển hóa các nhóm vitamin làm giảm hiệu quả dưỡng da.

1.2. Mặt nạ tinh bột nghệ và mật ong

Khác thành phần protein của sữa tươi, mật ong chứa 82% carbonhydrat. Ngoài ra mật ong còn chứa chất kháng viêm và chống oxy hóa. Như vậy mật ong có thể hỗ trợ tác dụng dưỡng da của tinh bột nghệ.

Cách làm:

Sử dụng hỗn hợp tinh bột nghệ và mật ong tỉ lệ 1:1.

Thoa hỗn hợp trên lên da đặc biệt là vùng mụn/sẹo.

Rửa sạch sau 15 phút bằng nước sạch.

Lưu ý: Do tinh bột nghệ và mật ong đều mang tính nóng. Nên kết hợp massage trên vùng da mụn/sẹo nhưng không để quá lâu trên da.

1.3. Mặt nạ tinh bột nghệ và sữa chua

Sữa chua chứa lượng acid lactic có tác dụng tẩy da chết và làm sáng da. 

Cách làm:

Trộn hỗn hợp tinh bột nghệ và sữa chua tỉ lệ 1:1.

Thoa hỗn hợp lên vùng da được làm sạch.

Massage 5 phút đầu và giữ nguyên trong 15 phút.

Rửa lại bằng nước sạch.

Lưu ý: Cũng như sữa tươi, cần sử dụng loại sữa chua không đường. Ngoài ra, nên sử dụng loại sữa chua Hy Lạp giàu đạm để tăng hiệu quả.

2. Mặt nạ từ lòng trắng trứng gà

Lòng trắng trứng chiếm 90% là nước để hòa tan các chất. Hơn nữa lòng trắng trứng còn chứa khoảng 56% protein trong toàn trứng. Khi đã loại bỏ lòng đỏ, 1% lipid được loại bỏ mà thay vào đó là vitamin A và B.

2.1. Mặt nạ lòng trắng trứng gà

Với những thành phần trên, riêng lòng trắng trứng đã đủ dưỡng da láng mịn. 

Cách làm: Thoa trực tiếp lòng trắng trứng gà lên da lớp mỏng đầu tiên. Đợi lớp đầu khô rồi tiếp tục đắp lớp thứ hai. Tiếp tục như vậy đến khi xong lớp thứ ba, đợi khô và rửa sạch.

2.2. Mặt nạ lòng trắng trứng gà và vitamin E

Loại vitamin E ở hiệu thuốc có gần 90% nguyên chất. Còn lại khoảng 10% gồm lipid và một số thành phần khác. Khi kết hợp lòng trắng trứng và vitamin E, hiệu quả giảm nám và sáng gia tăng cao. 

Cách làm:

Lòng trắng 3 quả trứng cho 2 viên vitamin E.

Trộn đều rồi đắp lên mặt trong 15 phút.

Nhanh chóng sửa lại với nước sạch.

2.3. Mặt nạ lòng trắng trứng gà và yến mạch

Yến mạch có khả năng tẩy tế bào chết và cấp ẩm tức thì. Do thành phần protein và chất béo, các khoáng chất có lợi dễ dàng được hấp thụ.

Cách làm:

Trộn bột yến mạch và lòng trắng trứng tỉ lệ 1:2.

Đắp hỗn hợp và giữ trên mặt 20 phút.

Rửa sạch với nước sạch.

Lưu ý: Nên sử dụng bột yến mạch nguyên cán để giữ lại các khoáng chất. Trường hợp không có bột yến mạch, sử dụng yến mạch cán dẹt xay bột mịn.

3. Mặt nạ dưỡng da từ nha đam

Nha đam có khoảng 23 loại acid amin, gần 90% là nước và các nhóm vitamin (nhóm A, B, C và E). Dựa vào đây, nha đam có đủ khả năng trở thành mặt nạ dưỡng da.

Nha đam thường được ví như “thần dược trị rát”. Với 90% là nước, nha đam dễ dàng cấp ẩm và trị các vết cháy nắng gây rát da. Đồng thời, mặt nạ nha đam có khả năng làm dịu các nốt mụn.

Cách làm: Sử dụng gel nha đam đắp trực tiếp lên vùng da. Giữ trong 20 phút rồi rửa sạch với nước.

Lưu ý: Nên sử dụng chính gel từ nha đam tươi để các khoáng chất có lợi. Nếu không có, nên dùng các sản phẩm chiết xuất trên 80% nha đam.

4. Mặt nạ dưỡng da từ bột matcha

Khác với bột trà xanh, bột matcha đã được tinh chế và làm mịn. Qua quá trình tinh chế, bột matcha tụ họp đầy đủ các loại vitamin và protein. Đặc biệt là acid amin L-theanine tăng đề kháng cho da.

Bột matcha thường sử dụng với sữa tươi và sữa chua. Với thành phần tỉ lệ như khi kết hợp với tinh bột nghệ, mặt nạ matcha lại nghiêng về tính mát. Như vậy loại mặt nạ dưỡng da từ matcha có thể giữ nguyên đến 20 phút.

Các nàng cảm thấy thông tin này từ Hills Spa &Beauty thế nào? Nếu quá hữu ích cho bạn, hãy ngay lập tức áp dụng nhé! 

Nếu bài viết chưa phải thông tin bạn cần, bạn có thể truy cập link Hills Spa &Beauty để tìm kiếm thêm thông tin nhé!

Bài viết khác
Icon Hotline 0916603399 Icon Zalo 0944678833 Icon Messager Messenger Icon Youtube Youtube Icon Instagram Instagram