Thực phẩm chức năng làm đẹp da và lưu ý khi sử dụng

  1. Ngày: 24-08-2022 22:05:00
  2. Lượt xem: 41
Thực phẩm chức năng những năm gần đây đang được đông đảo nhiều người tin dùng. Không chỉ dùng để hỗ trợ dinh dưỡng, hiện nay thực phẩm chức năng còn dùng bổ sung dưỡng chất. Từ đó khiến da đẹp hơn từ bên trong, hiệu quả từ từ nhưng rõ rệt. Hills Spa & Beauty đưa bài viết này nhằm cung cấp thông tin hữu ích về thực phẩm chức năng đẹp da. Như vậy bạn sẽ có cái nhìn tổng quan và lựa chọn phù hợp hơn.

1. Thực phẩm chức năng đẹp da là gì?


Thực phẩm chức năng được biết đến là sản phẩm nhằm bổ sung một số chất cho cơ thể. Đối với ngành làm đẹp, thực phẩm chức năng bổ sung dưỡng chất cho da từ bên trong. Điển hình có thể thấy chúng ta có những loại thực phẩm bổ sung thêm collagen. Thực phẩm chức năng hoàn toàn không phải thuốc, đây chỉ được gọi là viên tăng cường. Như vậy thực phẩm chức năng không phải thuốc và cũng ít gây tác dụng phụ.  Khi sử dụng, dưỡng chất sẽ theo máu đến những vùng cần thiết. Từ đó kích thích tái tạo phục hồi da, đồng thời hạn chế và kiểm soát tình trạng da.

2. Thực phẩm chức năng đẹp da có tốt không?

Như đã đề cập trên, thực phẩm chức năng làm đẹp nhằm cung cấp dưỡng chất từ bên trong. Trong ngành làm đẹp có câu “Đẹp từ trong ra ngoài” hiểu nghĩa đen là nuôi dưỡng từ bên trong. Chính vì thế thực phẩm chức năng đẹp da là điều cần thiết. Thực phẩm có nhiều thành phần chất nhưng mỗi chất một ít mà khi vào cơ thể có thất thoát. Còn thực phẩm chức năng đã được cô đọng phần dưỡng chất với cấu tạo nguyên sơ của nó. Như vậy khi sử dụng thực phẩm chức năng, quá trình hấp thụ chất cũng đơn giản hơn.

3. Lưu ý khi chọn thực phẩm chức năng làm đẹp da

Để mang lại kết quả như mong đợi, Hills Spa & Beauty lưu ý bạn một số điều như sau:

3.1. Chọn sản phẩm rõ nguồn gốc

Ở Việt Nam ta, thực phẩm chức năng dễ trở thành sản phẩm cho những chiêu trò đa cấp. Nhưng nếu tìm hiểu kỹ xuất xứ và thành phần, việc tự chọn để làm đẹp da là hiệu quả.  Giữa thị trường nhiều sản phẩm thay mới như hiện nay, cần lựa chọn sản phẩm rõ ràng. Rõ ràng ở đây là xuất xứ, bản cam kết và độ chất lượng. Để an toàn, bạn nên xem và tìm hiểu các thành phần trong sản phẩm trước khi mua.

3.2. Thời gian công hiệu

Thực ra cái gì quá cũng không tốt, thực phẩm chức năng không ngoại lệ. Nếu đã lựa chọn được một sản phẩm tin cậy (thường đến từ thiên nhiên), cần kiên trì. Đừng vì kết quả mà bất chấp dùng quá liều lượng cho phép sẽ gây hậu quả khó lường, Dù có là sản phẩm chăm sóc ngoài da hay thực phẩm trong cơ thể đều có điểm cân bằng. Tại điểm này mọi thứ đang được cân đối và hầu như không cần điều chỉnh. Cái mình cần là bổ sung theo liều lượng nhất định để tránh ảnh hưởng sức khỏe.

3.3. Kết hợp chăm sóc da

Làm đẹp cần kết hợp cả trong lẫn ngoài. Bên trong bị thiếu hụt dinh dưỡng sẽ biểu hiện bên ngoài. Ngược lại bên ngoài cũng vậy, khi bên ngoài bị tổn thương, bên trong cũng suy yếu dần.  Thế nên đặt vấn đề chăm sóc cả trong và ngoài. Bạn cần lưu ý lại rằng làn da luôn cần làm sạch và dưỡng thật tốt.

4. Những loại thực phẩm chất năng làm đẹp da

4.1 Dạng viên uống 

Dạng viên uống thường được dùng để cải thiện sắc tố melanin trên da. Cụ thể bổ sung vitamin và collagen cho da, giúp da mịn màng và cản trở nám hoặc tàn nhang. Hiệu quả của viên uống khá lâu khi sau 6 tháng sử dụng mới bắt đầu có hiệu quả. Tuy nhiên hình thức này được tin dùng do sự an toàn mà nó mang lại.

4.2. Dạng thạch bổ sung chất

Collagen là thành phần cần thiết để tái tạo và phục hồi da. Đồng thời cơ collagen cũng hỗ trợ giảm nếp nhăn và chống lão hóa. Vì vậy, đặt ra vấn đề bổ sung collagen cho da. Dạng thực phẩm collagen thạch vừa nhiều collagen vừa dễ hấp thu và tránh thèm ăn. Điều này cũng tương tự với các nhóm vitamin. Sử dụng thạch hỗ trợ trao đổi chất bên trong và bổ sung chất dưới dạng thực phẩm.

4.3. Dạng thức uống dinh dưỡng

Khác với sữa, thức uống bổ sung chất không được nhũ hóa mà chỉ ở dạng gel lỏng. Điều này tạo điều kiện để các chất được hấp thụ tốt hơn từ dạ dày. Đồng thời ở dạng nước, có thể hỗ trợ tăng hiệu quả thực phẩm tiêu dùng. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về các thực phẩm chức năng làm đẹp da. Hills Spa & Beauty cũng có thể tư vấn cho bạn sản phẩm tùy vào tình hình làn da. Để biết thêm thông tin, mời bạn ghé Hills Spa & Beauty nhé!
Bài viết khác
Icon Hotline 0916603399 Icon Zalo 0944678833 Icon Messager Messenger Icon Youtube Youtube Icon Instagram Instagram