Tạo động lực giảm cân cho bản thân tốt nhất

  1. Ngày: 03-12-2021 13:20:35
  2. Lượt xem: 113

Bạn đã tự hứa lần này phải thật sự quyết tâm, và bạn đã làm được điều đó khi chỉ ăn rau xà lách, chạy bộ và nhâm nhi chút ít thanh protein trong suốt ba ngày đầu. Thế rồi chỉ vài ngày tiếp theo bạn đã thấy mình đang ngồm ngoàm ăn các cây kem Wall's, quên đi lời hứa của mình. Chuyện gì đã xảy ra? Phải chăng bạn không có đủ động lực, có lẽ là vậy, nhưng đừng lo lắng. Nếu thật sự quyết tâm bạn có thể tránh được cách ăn kiêng "bữa có bữa không", và xây dựng cho mình thói quen ăn uống lành mạnh, ổn định. Hãy cùng Hills Beauty Spa tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

1. Lý do nào bạn muốn giảm cân? 

Có nhiều lý do khác nhau để bạn muốn giảm cân. Một lý do chung: Mọi người đều cần động lực.

Không phải vì ánh mắt, cũng chẳng phải vì sự cố nào đó, mà chỉ đơn giản là mình nhận ra mình cần phải thay đổi là phiên bản tốt nhất của hiện tại - một lý do mà đa số mọi người đều lấy làm động lực cho mình.

2. Tại sao lại như vậy? 

Nhiều lúc cảm thấy tự áp lực chính bản thân, lúc nào ăn uống xong rồi lại leo lên bàn cân rồi stress suy nghĩ tiêu cực, cảm thấy tội lỗi mặc dù đã ăn theo chế độ và kế hoạch. Nhưng nghĩ lại sao cứ phải tự đặt nặng áp lực vào bản thân nhiều đến thế, trong khi đó chuyện giảm cân nó là cả một quá trình từ vài tháng cho đến 1 năm hay nhiều năm. Cứ sống hưởng thụ đi chứ, chúng ta còn sống cả đời cơ mà!

Việc giảm cân nó cũng trở nên rất khó khăn khi bạn cảm thấy stress , việc bạn buồn ảnh hưởng xấu đến cân nặng khá nhiều đó. Nên là điều khiến bạn thoát khỏi những suy nghĩ đó tiếp tục tìm tòi về nấu ăn cách tập luyện và dinh dưỡng. Các bạn thử đi, chỉ có những lúc chúng ta rảnh rỗi ngồi không mới suy nghĩ nhiều đến thế thôi.

Hãy cứ trải nghiệm sự biến đổi của bản thân dần dần, cho nó thời gian để có thể thay đổi.

Hãy tạo ra một môi trường mới đơn giản là từ trong điện thoại của các bạn lướt Facebook ,Instagram, youtube, tik tok ,... Tất cả các phương tiện mạng xã hội sẽ thấy toàn về eat clean ,tập luyện, và dinh dưỡng, fitness,... Để tạo thêm động lực khi bạn cầm vào điện thoại của mình nha. 

Giảm cân không chỉ để đẹp đâu, bạn hãy nghĩ đó là lối sống của mình, một lối sống thông minh lành mạnh và khỏe khoắn. Có rất nhiều điều bạn sẽ rút ra được trong quá trình giảm cân nên chúng ta cứ tìm tòi những điều đó, không hề lãng phí thời gian của bạn đâu mà biến thời gian của bạn là những kinh nghiệm vàng đó.

3. Tạo động lực cho bản thân

Đặt ra mục tiêu thiết thực: Giả sử bạn nói "Tôi muốn giảm 20kg trong vài tuần tới", đây là mục tiêu không thiết thực vì để tăng lên 20kg không hề dễ dàng, thì vì cớ gì mà khối lượng ấy có thể ra đi nhanh đến vậy. Bạn sẽ rất dễ nản lòng nếu đặt ra các đích đến quá khó để vươn tới.

Tìm bạn đồng hành: Bạn nên tìm một người bạn để tận dụng sức mạnh đồng đội. Khi có một người để động viên mình, một người để bạn phải lý giải cho việc mình làm hay đơn giản là cùng bạn tập luyện, thì bạn càng có nhiều động lực hơn để tiếp tục chặng đường dài phía trước.

Tham gia vào tập thể: Cho dù bạn đã có ai đó để cùng mình luyện tập thì cũng nên cân nhắc tham gia vào một tập thể, chẳng hạn một nhóm có khoảng ba mươi thành viên và một huấn luyện viên. Tuy nhiên tập thể luôn cần có kinh phí hoạt động, họ sẽ điểm danh và chính vì vậy bạn cảm thấy có lỗi nếu nghỉ học.

Viết nhật ký tập luyện: Khi chịu khó viết ra những tiến triển của mình thì bạn có nhiều động lực hơn để tiếp tục phấn đấu. Bạn có thể chọn bất kỳ cách viết nào tùy thích.

Tìm huấn luyện viên: Bạn không có ai đó để rèn nắn mình vào khuôn khổ luyện tập, mà thay vào đó thường xuyên khuyến khích bạn đi uống cà phê? Vậy thì một huấn luyện viên có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Hãy tìm ai đó có tính cách ngược với bạn, làm bạn cảm thấy bực mình đến độ muốn giả ốm ở nhà.

Đăng ký tham dự một sự kiện thể thao đặc biệt: Khi lập ra một ngày "tới hạn" cho việc tập luyện thì đó sẽ trở thành một đích đến rất cụ thể để bạn hướng tới. Nhưng bạn phải chắc là mình thích làm như vậy, và sự kiện đó phù hợp với khả năng thể chất của bạn.

Đừng so sánh bản thân với hình ảnh của mình trong quá khứ. Đừng treo các tấm ảnh khi bạn còn trẻ, thân hình còn mảnh dẻ và cường tráng, vì chúng có thể làm bạn mất hứng.

4. Lời khuyên để có động lực giảm cân tốt nhất

  • Nước cực kỳ quan trọng, do đó hãy uống ít nhất 8 cốc mỗi ngày.
  • Suy nghĩ thực tế. Nếu có một người bạn có thân hình nhỏ khác thường và bạn muốn đạt được được kích thước như vậy. Hãy quên chuyện đó đi!
  • Luôn giữ thái độ thực tế. Không có tiêu chuẩn nào về cái đẹp, nó chỉ phụ thuộc vào con mắt của người đối diện.
  • Đừng nản chí! Một lúc nào đó cảm thấy nản lòng, bạn nên tâm sự với người bạn thân về những gì đang trải qua, họ sẽ lắng nghe để tìm cách giúp đỡ.
  • Hãy tìm một người bạn có thể ngăn cản mình mua các thức ăn không lành mạnh khi đi chợ, hay gọi điện cho ai đó để họ răn đe không cho bạn ăn nhiều.
  • Ban đầu bạn không nên dùng các loại thuốc giúp giảm cân. Hãy tập luyện và ăn uống lành mạnh trước tiên, dĩ nhiên việc này sẽ mất nhiều tháng, nhưng kết quả đạt được sẽ kéo dài mãi mãi, vì vậy bạn hãy đặt niềm tin vào nó.
  • Cố gắng nấu ăn tại nhà thường xuyên vì nhà hàng không thể kiểm soát thành phần bữa ăn theo ý bạn, nhưng nếu tự nấu ăn bạn biết chính xác mình dùng những gì.
Tham khảo: Dịch vụ trị mụn peel da hiện đại

Như bạn thấy đấy! Không phải ai cũng đẹp cả, để có được thân hình đẹp là cả một quá trình tập luyện. Vậy thì tại sao không lấy đó làm động lực giảm cân của mình nhỉ? Tại sao không trở thành phiên bản đẹp nhất của chính mình ngay từ hôm nay. Tham khảo những chia sẻ mà Hills Beauty Spa ở trên để tìm ngay cách giảm cân cấp tốc hiệu quả cho mình nhé!

Bài viết khác
Icon Hotline 0916603399 Icon Zalo 0944678833 Icon Messager Messenger Icon Youtube Youtube Icon Instagram Instagram