Niềng răng trong suốt là gì? Có mấy loại niềng răng trong suốt

 1. Ngày: 25-07-2022 08:34:51
 2. Lượt xem: 49

Hiện nay trong các phương pháp niềng răng ngoài mắc cài thì bạn còn có một sự lựa chọn nữa đó là niềng răng trong suốt. Vậy niềng răng trong suốt là gì? Giá bao nhiêu giá bao nhiêu và có đau không? Hãy để Hills Spa & Beauty giúp bạn giải đáp ngay qua nội dung sau đây nhé!

1. Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt là khi sử dụng niềng răng bạn sẽ không cần đến mắc cài, dây cung gắn trên răng. Thay vào đó bạn chỉ cần sử dụng các khay niềng để điều chỉnh và sắp xếp lại răng đúng vị trí trên cung hàm.

Niềng răng trong suốt còn có tên gọi khác là niềng răng không mắc cài, niềng răng vô hình hay niềng răng tháo lắp.

Đây là kỹ thuật niềng răng tiên tiến nhất mà khi bạn sử dụng sẽ khó người đối diện nhận ra. Vì thế bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc bung tuột mắc cài hay vệ sinh răng miệng khó.

2. Có mấy loại niềng răng trong suốt?

Hiện nay đang có hai loại niềng răng trong suốt đó là: Invisalign và Clear Aligner. Trong hai phương pháp này thì Invisalign được mọi người ưa chuộng hơn. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về 2 loại niềng răng trong suốt này nhé!

2.1. Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng invisalign có xuất xứ từ Hoa Kỳ và được ra đời từ những năm 1997. Trong thời gian từ khi bắt đầu niềng răng cho đến khi hoàn tất bạn sẽ cần sử dụng từ 20 đến 45 khay niềng.

Với số liệu từ mẫu hàm răng của bạn cùng với sự phán đoán của nha sĩ điều trị các khay niềng sẽ được sản xuất hàng loạt phù hợp với từng giai đoạn điều trị. Số khay niềng mà bạn cần sử dụng sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn ra sao.

2.2. Niềng răng trong suốt Clear Aligner

Niềng răng không mắc cài Clear Aligner cũng giống như niềng răng trong suốt Invisalign nhưng điểm khác biệt là các khay niềng được sản xuất ở Việt Nam. Phương pháp này cũng sử dụng các khay niềng giúp di chuyển răng mà không cần phải sử dụng đến mắc cài hay dây kim loại.

3. Trường hợp răng nào có thể niềng răng trong suốt?

Niềng răng trong suốt phù hợp với hầu hết các tình trạng răng khác nhau như:

 • Răng bị thưa
 • Răng bị móm
 • Răng bị hô vẩu
 • Răng khấp khểnh

Như vậy, có rất nhiều trường hợp răng có thể sử dụng niềng răng trong suốt. Tuy nhiên, tùy vào từng mức độ răng cụ thể thì nha sĩ mới có thể đánh giá có nhận được hay không. Vì thế, để biết được chính xác mình có phù hợp hay không bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được thăm khám và tư vấn.

4. Ưu điểm niềng răng trong suốt như thế nào?

Sau đây là những ưu điểm vượt trội của niềng răng trong suốt:

 • Có tính thẩm mỹ cao với những khay niềng hoàn toàn trong suốt. Vì thế, rất khó để người đối diện phát hiện bạn đang niềng răng
 • Mang lại hiệu quả cao đem đến hàm răng chẳng hạn, đều đặn. Trong một số trường hợp còn mang lại hiệu quả chị Nga cao hơn so với mắc cài truyền thống
 • Các khay niềng có thể được tháo lắp một cách dễ dàng vì thế rất thuận tiện trong việc vệ sinh và ăn uống. Đặc biệt, khác với mắc cài bạn sẽ phải đeo chúng trong suốt thời gian niềng răng nhưng với các khay trong suốt bạn có thể linh động để tháo ra khi ăn uống hay vệ sinh hoặc lúc cần thiết
 • Các khay niềng răng sử dụng chất liệu thân thiện và đúng theo cấu trúc răng của bạn nên sẽ không gây ra cảm giác cộm, vướng, khó chịu hay làm tổn thương các bộ phận khác
 • Việc vệ sinh răng miệng sẽ được tốt hơn vì khay niềng có thể tháo ra. Từ đó, giúp hạn chế những bệnh lý về răng miệng trong suốt quá trình điều trị
 • Giúp cải thiện khớp cắn và khả năng ăn nhai
 • Có khả năng kiểm sát việc dịch chuyển răng hiệu quả vì trong suốt quá trình niềng răng bạn sẽ sử dụng các khay niềng khác nhau phù hợp với từng giai đoạn

5. Niềng răng trong suốt có nhược điểm không?

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội khi niềng răng trong suốt cũng còn một số những nhược điểm nhất định như:

 • Chi phí cao gấp nhiều lần so với niềng răng khác
 • Thời gian niềng răng kéo dài lâu hơn tùy theo mức độ răng của bạn
 • Chỉ có thể thực hiện đối với những trường hợp răng sai lệch nhẹ

6. Quy trình niềng răng trong suốt như thế nào?

Thông thường một quy trình niềng răng không mắc cài sẽ diễn ra theo những bước như sau:

 • Thăm khám ban đầu và tư vấn
 • Lấy dấu răng và tiến hành lập phác đồ điều trị
 • Tiến hành theo khay niềng trong suốt
 • Tái khám định kỳ
 • Kết thúc quá trình niềng răng
 • Đeo hàm duy trì

7. Chi phí niềng răng trong suốt bao nhiêu?

Cũng giống như những phương pháp niềng răng khác mức giá sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức độ sai lệch răng của bạn. Thông thường mức giá sẽ dao động trong khoảng từ 60.000.000 đồng đến 130.000.000 đồng/ca niềng. Có thể nói rằng mức giá niềng răng trong suốt cao hơn so với nền dân khác từ 3 đến 5 lần.

Vì thế, đây cũng là trở ngại cho không ít người khi muốn niềng răng trong suốt mà thu nhập chỉ ở mức trung bình. Tuy nhiên, Điều đó không còn là vấn đề đáng lo ngại vì hiện nay có nhiều nha khoa cung cấp dịch vụ niềng răng trả góp sẽ giúp bạn có thể chi trả được khi muốn sử dụng phương pháp này.

8. Địa chỉ niềng răng trong suốt tại Hà Nội

Chúng tôi hy vọng rằng qua những chia sẻ trên về niềng răng trong suốt, giá cả, quy trình và ưu nhược điểm của phương pháp này đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích. Hãy lựa chọn những nha khoa uy tín để trao gửi nụ cười bạn nhé!

Bài viết khác
Icon Hotline 0916603399 Icon Zalo 0944678833 Icon Messager Messenger Icon Youtube Youtube Icon Instagram Instagram