Hướng dẫn massage đầu vai cổ giảm nhức mỏi cơ thể

 1. Ngày: 27-04-2021 21:26:01
 2. Lượt xem: 68

Massage đầu vai cổ được xem là phương pháp giảm nhức mỏi cơ thể đơn giản và nhanh chóng nhất dành cho giới nhân viên văn phòng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về hiệu quả của phương pháp massage này cũng như cách thực hiện đúng chuẩn. Trong bài viết dưới đây Hills Beauty Spa sẽ hướng dẫn chi tiết các động tác massage đầu vai cổ đơn giản và hiệu quả nhất.

1. Lợi ích khi massage đầu vai cổ

Đối với những người làm công việc thường xuyên phải đứng hay ngồi một chỗ trong thời gian dài thì các vị trí sẽ đầu, cổ và vai gáy sẽ phải chịu áp lực rất lớn. Chính vì nguyên nhân này mà khiến cho đầu vai cổ của bạn trở nên nhức mỏi, không thoải mái. Các phương pháp massage đầu vai cổ được xem là phương pháp khắc phục tình trạng này một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Dưới đây là những lợi ích khi thực hiện các động tác massage đầu vai cổ:

 • Giảm đau nhức, buồn bực ở vị trí đầu vai cổ.
 • Điều trị tình trạng mất ngủ, cơ thể mỏi mệt thường xuyên.
 • Giúp phòng ngừa các bệnh về thoái hóa cột sống lưng, cổ, vai.
 • Điều hòa khí huyết, giảm căng thẳng, mang lại cảm giác thư thái, nhẹ nhàng hơn.
 • Giúp làm mềm các mô cơ hay các vùng cơ bị tổn thương ở vai, gáy, lưng,...
Xem thêm: peel da

2. Cách massage đầu thư giãn đơn giản

Các động tác massage đầu dưới đây có tác dụng trong việc thư giãn đầu óc và giải tỏa căng thẳng cực kỳ tốt:

 • Động tác 1: khép 2 bàn tay lại, dùng đầu ngón tay day nhẹ nhàng vào huyệt thái dương rồi miết tay từ thái dương qua tai ra sau gáy từ 3-5 lần.
 • Động tác 2: đặt 2 tay lên trán, lòng bàn tay úp vào trong, miết nhẹ từ vị trí ở giữa hai hàng lông mày sang 2 bên thái dương, thực hiện khoảng 6 lần.
 • Động tác 3: lấy 2 tay luồn vào trong tóc theo chiều từ trước ra sau, dùng các đầu ngón tay để massage toàn bộ da đầu một cách nhẹ nhàng. Có thể để các sợi tóc thư giãn bằng cách nắm lấy một lọn tóc và sử dụng lực để kéo tóc nhẹ nhàng.
 • Động tác 4: dùng 4 ngón tay sau đó khép lại, massage theo hình xoắn ốc bắt đầu từ vị trí xương chẩm ra đến phía sau đầu, thực hiện massage ở toàn bộ vùng da đầu.
Xem thêm: dịch vụ triệt lông vĩnh viễn

3. Cách massage vai cổ thư giãn đơn giản

Các động tác massage vai cổ thư giãn cực kỳ đơn giản và có thể thực hiện bất cứ khi nào:

 • Động tác 1: dùng 2 bàn tay để massage từ phía sau cổ rồi di chuyển đến tóc gáy, xuống đến lưng và cả 2 bên khớp vai. Chú ý phải để 2 lòng bàn tay áp sát vào cổ.
 • Động tác 2: dùng cạnh của lòng bàn tay kết hợp với dùng ngón tay cái để bóp mạnh từ phần khớp vai ra đến đầu vai, thực hiện động tác từ 6-10 lần.
 • Động tác 3: tìm đường chính ở giữa cổ, sau đó lấy ngón tay giữa đè lên 1 ngón tay khác rồi ấn nhẹ nhàng vào những chỗ lõm nhạy cảm ở giữa các đốt sống và dừng ở chỗ lõm giữa của nền hộp sọ.
 • Động tác 4: dùng các ngón tay ép sát vào nhau, xoay mặt phải của cổ rồi đặt tay lên cổ, lượn các ngón tay theo đường cong trên cổ và day các ngón tay theo đường tròn thật chậm chãi. Thực hiện khoảng vài lần rồi lặp lại tương tự với phần mặt trái của cổ.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết các động tác massage đầu vai cổ giúp giảm nhức mỏi cơ thể hiệu quả nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ biết thêm nhiều động tác massage cho đầu, vai và cổ để giúp đau nhức và mang lại cảm giác thoải mái cho cơ thể.

Bài viết khác
Icon Hotline 0916603399 Icon Zalo 0944678833 Icon Messager Messenger Icon Youtube Youtube Icon Instagram Instagram