Mách bạn 5 cách chăm sóc da mụn tốt nhất và dễ thực hiện

Da mụn cũng được xem là làn da nhạy cảm. Và việc chăm sóc da mụn cũng là điều khó khăn đối với nhiều bạn. Dưới đây Hills Beauty Spa sẽ mách bạn cách chăm sóc da mụn tốt nhất. Khi biết cách chăm sóc làn da của bạn sẽ khỏe khoắn hơn, tình trạng mụn giảm đi và không bị mọc nhiều nữa.

I, 5 Cách chăm sóc da mụn bạn phải nhớ

1, Rửa mặt ít nhất hai lần một ngày

Điều này thì hầu hết ai cũng hiểu. Việc rửa mặt đúng cách, thường xuyên mỗi ngày sẽ giúp các vi khuẩn và bụi bẩn được loại bỏ nhiều nhất. Bạn có thể rửa mặt bằng nước ấm để tránh cho da bị khô. Tuy nhiên khi rửa mặt, bạn không nên chà sát quá mạnh làm cho da bị tổn thương. nhưng đừng nghĩ là rửa mặt nhiều lần là không có mụn. Bởi vì nguyên nhân gây ra mụn không chỉ là bụi bẩn, da nhờn.

Ngoài ra, việc lựa chọn sữa rửa mặt cho da mụn cũng là điều bạn nên nhớ. Đây là một trong các bước chăm sóc da mụn bắt buộc phải biết. Lựa chọn sữa rửa mặt loại nhẹ nhàng. Bởi vì nếu loại sữa rửa mặt có nhiều chất tẩy rửa sẽ ảnh hưởng đến ra. Nó tăng sản xuất chất nhờn, làm cho tình trạng mụn không những giảm đi mà còn dễ xuất hiện nhiều hơn. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm sữa rửa mặt chứa axit. Ví dụ như axit benzoyl pẽoide, axit salicylic.

Xem thêm: Có nên triệt lông vĩnh viễn hay không?

2, Sử dụng nước hoa hồng

Cách chăm sóc da mụn tiếp theo bạn nên nhớ đó là sử dụng nước hoa hồng. Không chỉ có tác dụng kiểm soát hết lượng dầu thừa, mà nó còn giúp thu nhỏ lỗ chân lông. Bạn nên dùng nước hoa hồng ở vùng chữ tê bởi vì vùng da này có nhiều dầu nhờn. Còn những vùng da khô khát trên mặt thì hạn chế sử dụng.

Cách sử dụng nước hoa hồng cũng vô cùng dễ dàng. Bạn có thể thấm nước hoa hồng ra bông tẩy trang rồi lâu vào mặt, cổ. Dùng bước này sau khi đã làm sạch da và trước khi dùng kem dưỡng ẩm cũng như các sản phẩm đặc trị.

3, Đừng quên dùng kem dưỡng da

Cách chăm sóc da mụn tốt nhất là sử dụng kem dưỡng không chứa dầu. Khi sử dụng các sản phẩm kem dưỡng, kem chống nắng hoặc các dụng cụ makeup khác. Bạn nên ưu tiên những sản phẩm free oil.

4, Sử dụng sản phẩm đặc trị mụn

Một trong các bước chăm sóc da mụn không thể bỏ qua đấy là dùng kem đặc trị. Thông thường, những làn da nhiều mụn thì sẽ có lỗ chân lông to. Bạn nên sử dụng kem trị mụn để hạn chế tình trạng mụn cũng như thu nhỏ lại lỗ chân lông.

Bạn nên dùng kem bôi thay vì sản phẩm dạng gel. Bởi vì dạng gel dễ khiến cho da bị nhờn, và bị cảm giác nặng nề.

5, Dùng giấy thấm dầu

Đây cũng là cách để loại bỏ sạch hết dầu trên da. Nhưng không làm cho da bị tổn thương hay bị khô. Những vùng da bị mụn, thường sẽ có nhiều chất nhờn ví dụ như ở cầm mũi hoặc là chán. Bạn có thể thấm nhẹ giấy thấm dầu vào các vùng da đó trong khoảng 15 đến 20s. Không nên chà xát mạnh bởi vì có thể làm cho tình trạng mụn bị lan ra.

Xem thêm: Điều trị mụn

II, Một số lưu ý trong cách chăm sóc da mụn

Một số điều cần lưu ý thực hiện các bước chăm sóc da dầu bạn cần phải nhớ:

  • Cách chăm sóc da mụn bằng sữa rửa mặt là tốt. Nhưng bạn không nên sử dụng sản phẩm có chứa xà phòng. Bởi vì nó sẽ khiến cho lớp dầu tự nhiên bị mất đi và làm cho da trở nên quá khô.
  • Không nên sử dụng sản phẩm chăm sóc da có chứa cồn
  • Không nên chọn những sản phẩm kem dưỡng da làm cho lỗ chân lông bị bít. Những sản phẩm chứa khoáng hoặc sulfur phone đều có thể làm cho lỗ chân lông bị bít lại. Điều này khiến cho mụn trứng cá có cơ hội phát triển và trở nên trầm trọng hơn.

Hy vọng, với 5 cách chăm sóc da mụn mà Hills Beauty Spa vừa chia sẻ. Bạn đọc đã biết cách chăm sóc da tốt nhất. Chúc bạn có làn da khỏe mạnh, không có mụn và mịn màng nhé!