Lợi ích khi niềng răng cho trẻ em sớm

  1. Ngày: 26-07-2022 08:54:44
  2. Lượt xem: 87

Niềng răng cho trẻ em thời điểm nào là tốt nhất và hiệu quả nhất? Cần chú ý điều gì khi cho trẻ niềng răng? Hiệu quả niềng răng ở thời điểm nào tốt nhất? Cùng Hills Spa & Beauty đi tìm câu trả lời qua nội dung bài viết sau đây nhé!

1. Niềng răng cho trẻ em thời điểm nào tốt nhất?

Theo các bác sĩ nha khoa cho biết thời điểm tốt nhất để niềng răng là trong vòng hai năm sau khi bắt đầu dậy thì. Bởi vì đây là thời điểm tốt nhất khi cơ thể còn đang phát triển và xương hàng chưa cố định nên rất dễ để nắn chỉnh nha. Trong đó độ tuổi thích hợp nhất là từ 12 đến 16 tuổi đây là giai đoạn trẻ đang trong giai đoạn thay răng và ổn định bằng răng vĩnh viễn.

Đặc biệt, giai đoạn này sẽ có kết quả điều trị nhanh hơn rất nhiều so với những giai đoạn khác.

Trong giai đoạn “vàng” này việc điều chỉnh răng móm, răng mọc chen chúc hay đưa ra của hàm rất dễ dàng mà không cần phải nhổ bỏ răng. Đồng thời, lực tác động thời điểm này sẽ khiến răng dịch chuyển rất nhanh chóng cho kết quả tốt nhất.

Bên cạnh đó khi được những răng đúng độ tuổi trẻ em sẽ dễ dàng giữ được kết quả chỉnh nha tốt nhất mà không cần phải đeo hàm duy trì kết quả chỉnh nha giống khi trưởng thành.

Sau một vài năm sau thời gian niềng răng thì hàm, lợi, sẽ vẫn phát triển tiếp. Đối với bé trai có thể tiếp tục phát triển đến 18 tuổi và đối với bé gái là 16 tuổi. Vì thế khi trẻ đã có được khớp cắn như bình thường thì phụ huynh vẫn cần theo dõi sự phát triển răng miệng để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường.

2. Vậy lợi ích khi điểm niềng răng sớm là gì?

Về hiệu quả chỉnh nha ai cũng mong muốn có được khớp răng hoàn chỉnh nhất. Tuy nhiên nếu càng lớn tuổi thì mục tiêu đạt được điều đó càng khó khăn. Chính vì thế việc niềng răng sớm là cách sống tốt nhất để có được cướp văn hoàn chỉnh cùng một khuôn mặt đẹp. một số lợi ích khi niềng răng sớm là:

2.1.Có thời gian điều chỉnh răng nhanh chóng

Khi niềng răng sớm bác sĩ sẽ tác động kịp thời ngay vào sự phát triển của xương từ đó giúp trẻ có gương mặt cân đối và không bị biến dạng.

2.2. Có cơ hội điều trị thuận lợi hơn

Việc nghiên răng sớm sẽ giúp trẻ không phải can thiệp nhưng răng cố định hai hàng từ đó tăng cơ hội lựa chọn và không phải nhổ răng trong giai đoạn này.

2.3. Tăng cơ hội đạt khớp cắn lý tưởng

Các trường hợp hàm trên hô hơn hàm dưới, hàm dưới lệch, cười hở nhiều lợi… Đều có thể được cải thiện nếu được điều trị sớm. Vì trong giai đoạn này xương hàm còn đang phát triển vì thế có thể đắp ứng tốt sự tác động nha khoa để điều trị nhằm đưa hai khớp cắn sát nhau khi cắn chặt.

2.4. Bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn

Việc kiểm tra theo dõi, chăm sóc và đưa ra các phương pháp điều trị sớm sẽ giúp giảm thiểu những vấn đề liên quan đến sức khỏe răng miệng.

3. Các phương pháp niềng răng với trẻ em

Hiện nay cha mẹ có thể lựa chọn hai phương pháp để niềng răng cho trẻ đó là những răng mắc cài và không mắc cài.

3.1. Đối với niềng răng mắc cài

Đây là một phương pháp niềng răng được xem là phổ biến nhất sử dụng những mắc cài được gắn cố định trên răng. Từ đó để tạo lực kéo tác động và đưa răng về vị trí thích hợp trên khung hàm.

Các mắc cài được chế tạo chủ yếu với hai loại chất liệu đó là kim loại và sứ. So với mắc cài kim loại thông thường thì mắc cài sứ sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn nhưng chi phí cũng đắt hơn.

Bên cạnh đó, bố mẹ cũng có thể lựa chọn mắc cài kim loại tự động giúp lực tác động được đều đặn mà không bị gián đoạn. Nhờ đó thời gian niềng răng cũng được rút ngắn đáng kể.

Xét một cách toàn diện thì trẻ em chưa đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ nên các phương pháp những răng mắc cài là thích hợp nhất.

3.2. Niềng răng trong suốt

Thay vì sử dụng mắc cài và dây cung thì nhiều răng trong suốt sẽ chỉ sử dụng các khái niệm được thiết kế ôm khít chân răng. Vì thế vừa đảm bảo hiệu quả và tính thẩm mỹ vừa mang lại hiệu quả điều trị. Ngoài ra hay nhiều cũng có thể dễ dàng tháo rời trong quá trình vệ sinh răng miệng hay ăn uống nên rất thuận tiện.

Tuy nhiên chi phí của phương pháp này khá cao so với những phương pháp niềng răng khác. Hơn nữa đây cũng là một kỹ thuật khá phức tạp nên bác sĩ nha khoa cần có trình độ và tay nghề cao.

4. Địa chỉ niềng răng cho trẻ tại Hà Nội

Hy vọng những thông tin trên về những răng trẻ em đã giúp phụ huynh nắm bắt được thời điểm thích hợp để niềng răng cho trẻ. Để quá trình niềng răng ra hiệu quả tốt nhất các bậc cha mẹ nên chọn những địa chỉ nha khoa đảm bảo uy tín chất lượng nhé!

Bài viết khác
Icon Hotline 0916603399 Icon Zalo 0944678833 Icon Messager Messenger Icon Youtube Youtube Icon Instagram Instagram