Invisalign là gì? Niềng răng invisalign là gì?

  1. Ngày: 22-06-2022 11:13:15
  2. Lượt xem: 108

Niềng răng Invisalign là gì? Niềng răng có hiệu quả như những phương pháp khác không là những băn khoăn chung của rất nhiều người khi có ý định niềng răng. bài viết sau đây chúng ta hãy cùng Spa Hills Beauty tìm hiểu về niềng răng Invisalign nhé!

1. Niềng răng Invisalign là gì?

Invisalign hay còn gọi là niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng không sử dụng mắc cài hay dây cung. Niềng răng trong suốt Invisalign là kỹ thuật niềng răng bằng kỹ thuật số hiện đại nhất trong ngành nha khoa hiện nay. Phương pháp này sử dụng các khay trong suốt chế tác thông minh ôm sát cung răng có tác động lực lên răng để di chuyển răng theo Đúng kế hoạch của bác sĩ.

Hiện nay Invisalign là hãng sản xuất khay trong suốt lâu đời nhất và lớn nhất trên thế giới hiện nay. Để sử dụng niềng răng trong suốt Invisalign hiệu quả cần phải lựa chọn bác sĩ kỹ lưỡng, bác sĩ không cần chỉ có kiến thức về chỉnh nha mà còn cần có kinh nghiệm về điều trị với khay trong suốt Invisalign.

Vào kế hoạch của bác sĩ thì hãng Invisalign tại Mỹ sẽ chế tác cho mỗi người một khay riêng biệt tính cá nhân hóa và được sử dụng trong suốt quá trình niềng răng của bạn.

Mỗi một khay sẽ được đeo trong khoảng từ 10 - 14 ngày, khai thông sách này có thể tháo ra trong khi ăn uống vệ sinh giúp bạn có thể ăn uống thoải mái hơn và vệ sinh răng miệng tốt hơn. Đồng thời vẫn đạt được tính thẩm mỹ tối đa trong quá trình làm răng của bạn.

2. Niềng răng trong suốt Invisalign mất bao lâu?

Thời gian niềng răng trong suốt trung bình diễn ra từ khoảng 1 đến 2 năm. Tuy nhiên thời gian cụ thể chính xác sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Tham khảo: Nha khoa răng chuyên sâu niềng răng invisalign tại Hà Nội

  • Tình trạng răng ban đầu: là tình trạng phức tạp của khớp cắn của bạn. Trường hợp khớp cắn càng phức tạp thời gian niềng răng sẽ càng lâu hơn.
  • Độ tuổi: Nếu như độ tuổi càng nhỏ thì răng càng dễ di chuyển
  • Mật độ xương: thông thường ở nam giới mật độ xương dày đặc hơn vì thế năng sẽ di chuyển lâu hơn một chút so với nữ giới.
  • Thời gian đeo khay: Cũng là một trong những yếu tố quan trọng lớn nhất ảnh hưởng đến thời gian đừng đăng của bạn bạn sẽ cần mang khay ít nhất là 20 đến 22 tiếng/ngày để đảm bảo răng di chuyển tốt nhất. 

3. Quy trình niềng răng Invisalign bao gồm những gì?

3.1. Thăm khám, chụp phim, tư vấn, scan răng

Ngày 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng thể tư vấn và scan răng

Ngày 2: Bác sĩ lên phác đồ điều trị cụ thể

3.2. Sản xuất khay theo độ sai lệch răng

3.3. Hướng dẫn sử dụng khay invisalign trong suốt

Sau khi sản xuất khay invisalign xong, bác sĩ sẽ tiến hành gắn nên răng của bạn và đảm bảo khay niềng đúng chất lượng. Và hướng dẫn quy trình sử dụng và bảo quản trong suốt quá trình niềng răng.

3.4. Thăm khám đều đặn

Tái khám định kỳ mỗi 6 đến 8 tuần/lần

Tùy thuộc tình trạng răng mà thời gian điều trị sẽ khoảng từ 1 đến 2 năm.

Sau khi kết thúc quá trình niềng răng bạn vẫn cần đeo hàm duy trì để đảm bảo sự ổn định của răng.

4. Đối tượng niềng răng Invisalign là ai?

Niềng trong suốt phù hợp với đa số các trường hợp tuy nhiên phương pháp này sẽ phù hợp nhất đối với các trường hợp chỉ sai lệch về răng và ít có sự sai lệch về xương.

Trường hợp thứ hai cho những bạn có yêu cầu thẩm mỹ cao có công việc liên quan nhiều đến giao tiếp. Vì niềng răng trong suốt Invisalign Đảm bảo được sự thẩm mỹ trong quá trình giao tiếp. Đồng thời đảm bảo sự thoải mái trong ăn nhai và việc vệ sinh răng miệng.

Ngoài ra Invisalign cũng rất phù hợp với những bạn có sự nhạy cảm môi má lưỡi với khí cụ niềng răng mắc cài đôi khi sẽ làm bạn bị trầy má. Ngược lại Invisalign Để giúp giảm thiểu những điều này và giúp quá trình nhận dạng của bạn trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

5. Độ tuổi niềng răng trong suốt Invisalign

Hiện nay hãng Invisalign cung cấp hay niềng răng cho những đối tượng từ 7 tuổi trở lên. Tuy nhiên tuổi niềng răng tốt nhất cho bé là từ 10 tuổi trở lên bởi vì ở độ tuổi này các bé mới có sự hợp tác để mang khay đúng giờ.

Ngoài ra độ tuổi cao nhất có thể niềng răng Invisalign có thể phù hợp bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể sử dụng được không bao giờ là quá muộn để niềng răng. Để giúp bạn có khớp cắn tốt hơn hàm răng đều đặn hơn để có thể vệ sinh răng miệng tốt sức khỏe răng lành mạnh và duy trì hàm răng khỏe mạnh lâu dài.

6. Lưu ý chăm sóc răng niềng răng và đeo hàm duy trì

Trong quá trình nhận rằng việc bạn phải chăm sóc vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng như thế nào thì khi đeo hàm duy trì cũng như vậy. Vì đây là bước cuối cùng để cho bạn có được một hàm răng mới khỏe nên không thể qua loa được.

Bạn hãy luôn giữ cho mình thói quen chải răng sạch sẽ dùng chỉ nha khoa và dùng nước súc miệng. Về hàm duy trì bạn cần phải làm sạch các bụi bẩn thức ăn thừa bằng bàn chải đánh răng có lông mềm.

Ngoài ra bạn cũng nhớ bảo quản hàm duy trì trong khay hùng chuyên dụng để tránh tình trạng rơi vỡ hoặc mất. Nếu trong trường hợp bắt buộc bạn phải tháo hàm duy trì thì cần phải đảm bảo thời gian đeo.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về Invisalign là gì. Mong rằng nội dung bài viết đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích. Để biết bạn có tình trạng răng như thế nào có phù hợp với phương pháp này không hãy đến các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám bởi bác sĩ nhé!

Bài viết khác
Icon Hotline 0916603399 Icon Zalo 0944678833 Icon Messager Messenger Icon Youtube Youtube Icon Instagram Instagram