Dưỡng trắng da tại nhà nhanh chóng hiệu quả

  1. Ngày: 27-08-2021 19:39:38
  2. Lượt xem: 46

Bạn thường xuyên bận rộn với công việc và cuộc sống, không có thời gian đi spa dưỡng trắng da. Thì hãy thử các cách làm trắng da tại nhà dưới đây, đây là bí quyết dưỡng trắng da tại nhà an toàn, hiệu quả, tiết kiệm và dễ dàng thực hiện.

1. Định nghĩa về một làn da khỏe mạnh, trắng sáng

Chúng ta cần biết rằng sức khỏe của làn da có vai trò quan trọng đối với cơ thể. Làn da là hàng rào đầu tiên của cơ thể để có thể chống lại các loại vi khuẩn và virus gây hại cho sức khỏe. Đồng thời giúp cơ thể điều chỉnh nhiệt độ, cân bằng các chất. Đây là bề mặt tiếp xúc với yếu tố bên ngoài hằng ngày, thường xuyên vì vậy nó rất nhạy cảm.

Cấu trúc của làn da gồm ba lớp: mô dưới da, hạ bì và biểu bì. Các lớp này đóng các vai trò khác nhau trong chức năng tổng thể của làn da.

Một số chức năng quan trọng của làn da: bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường, điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể sao cho phù hợp với điều kiện bên ngoài, định hình và làm đẹp cơ thể, dự trữ và trao đổi chất, cân bằng nước.

Vì vậy một làn da đẹp không chỉ là về màu sắc, mà còn là chất lượng, sức khỏe của làn da. Nên chăm sóc da một cách thường xuyên, đúng cách để tránh các tình trạng da bị tổn thương như: da bị khô nẻ, mất nước, mất độ đàn hồi. Xuất hiện tình trạng, chảy xệ da mỏng hơn.

Làm ra được cho là khỏe mạnh là làm ra có cấu trúc dưới da chắc khỏe, cân bằng được nước và dầu, chu kỳ phục hồi ra hoạt động liên tục, giá sản xuất melanin bình thường.

2. Các cách dưỡng trắng da tại nhà

2.1 Sữa tươi không đường

Trong sữa tươi có chứa nhiều dưỡng chất không những tốt cho cơ thể mà còn tốt cho làn da. Sữa tươi bao gồm các loại vitamin A, E, D và một số chất chống oxy hóa cao. Vì vậy sữa tươi có tác dụng cao trong việc dưỡng trắng da, loại bỏ tế bào chết và vô cùng an toàn, không gây kích ứng cho da.

Sử dụng sữa tươi không đường như một chất dưỡng trắng da tại nhà là một phương pháp vô cùng hiệu quả, an toàn, lành mạnh.

2.2 Mật ong dưỡng trắng da tại nhà hiệu quả, an toàn

Mật ong được cho là món quà của tạo hóa đối với con người. Không những mang lại một nguồn dinh dưỡng rồi giao cho sức khỏe mà còn là một dưỡng chất tuyệt vời dành cho làn da con người.

Mật ong chứa nhiều loại chất dinh dưỡng, đặc biệt là các chất chống oxy hóa cao. Vì vậy mật ong có tính kháng khuẩn, kháng nấm và hỗ trợ điều trị cho làn da bị mụn trứng cá hiệu quả.

Ngoài ra trong mật ong còn chứa AHA đây là loại chất tiêu diệt vi khuẩn có hại, tẩy tế bào chết hiệu quả, thúc đẩy sự phát triển của các tế bào mới trên da đồng thời kích thích sự trao đổi chất của da. 

2.3 Dưỡng trắng da tại nhà bằng hạt đậu đỏ

Có thể bạn không biết rằng trong hạt đậu đỏ có chứa chất chống oxy hóa cao. Chính vì vậy nó có chức năng chống lại vi khuẩn, làm sạch các tế bào chết, se khít lỗ chân lông trên mặt và ngăn ngừa mụn trứng cá một cách hiệu quả. Giúp điều trị da bị mụn hiệu quả và nhanh chóng.

Trên đây là một số chia sẻ của Hills Beauty Spa về cách dưỡng trắng da tại nhà. Hy vọng bạn đọc có thể lựa chọn cho mình được phương pháp áp dụng phù hợp và hiệu quả nhất.

Bài viết khác
Icon Hotline 0916603399 Icon Zalo 0944678833 Icon Messager Messenger Icon Youtube Youtube Icon Instagram Instagram