Mách bạn 8 công dụng của ớt gia vị quen thuộc

  1. Ngày: 24-07-2021 19:29:49
  2. Lượt xem: 45

Có thể bạn không biết rằng loại thực phẩm mà bạn nghĩ rằng nó chỉ là một gia vị cho bữa ăn thực ra lại rất nhiều công dụng khác nhau. Ớt là loại gia vị quen thuộc trong mỗi bữa ăn của chúng ta, công dụng của nó sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. 

Hãy cùng Hills Beauty Spa theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Ớt có tác dụng giảm cân

Trong ớt có chứa Capsaicin (chất tạo nên vị cay của ớt). Đây là loại chất khi ăn sẽ khiến cơ thể sinh nhiệt rất lớn, làm cho chất béo, lương calo trong cơ thể bị đốt cháy nhanh hơn so với bình thường. 

Bên cạnh đó, Capsaicin còn có khả năng làm cho các chất trong cơ thể được nhanh hơn, tạo cảm giác no, giúp bạn hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể. 

Đặc biệt, chất Capsaicin thúc đẩy quá trình thận tiết ra các dịch cơ thể, đốt cháy chất béo, giúp quá trình giảm cân được hiệu quả hơn. 

2. Ớt có khả năng chống cảm cúm 

Như đã nói ở trên chất Capsaicin khiến cho cơ thể sinh nhiệt nên khi bị cảm cúm, bạn có thể ăn ớt sẽ khiến cơ thể đổ mồ hôi. 

Ngoài ra, những triệu chứng của cảm cúm như tức ngực hay viêm nhiễm đường hô hấp cũng có thể được hạn chế được bởi ớt. 

3. Ớt giúp giảm đau

Chất capsaicin trong ớt có liên quan tới chất gây tê được sử dụng trong ngành y tế. Trong một bài báo cáo khoa học của Đại học Harvard đã chỉ ra rằng, chất capsaicin có thể được sử dụng như cơ quan cảm thụ đa mà không tác động tới dây thần kinh. 

4. Ớt giúp ngủ ngon

Các nhà khoa học Úc đã tiến hành nghiên cứu đối với 25 tình nguyện viên. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các tình nguyện viên này ngủ dễ dàng và sâu hơn nếu trong mỗi bữa ăn có thêm gia vị ớt. 

Trong mỗi bữa ăn, mỗi người sẽ được ăn khoảng 30g ớt, và họ đã có thời gian ngủ trung bình hơn 30% so với người không ăn, chất lượng ngủ cũng tốt hơn. 

5. Ớt giúp ngăn ngừa tiểu đường

Vào năm 2011, tại trường đại học Tasmania, Úc đã có một công trình nghiên cứu những công dụng của ớt. Trong báo cáo nghiên cứu, họ đã chỉ ra rằng ớt có thể giúp cho cơ thể người kiểm soát được nồng độ insulin trong máu. Và điều đó mang tới lợi ích cho người bị bệnh tiểu đường. 

Số liệu được đưa ra là những người ăn uống có thêm gia vị ớt thì lượng đường trong máu giảm được hơn 60% so với những bệnh nhân không ăn. 

6. Ớt có khả năng ngăn ngừa ung thư dạ dày

Chúng ta thường hay đổ lỗi cho ớt là nguyên nhân gây nên bệnh viêm loét dạ dày. Tuy nhiên, theo những gì được nghiên cứu thì họ không tìm thấy bất kì mối liên quan nào giữa bệnh dạ dày và ớt. 

Bất ngờ hơn nữa là các nhà nghiên cứu Mỹ còn chỉ ra, thành phần Capsaicin trong ớt lại giúp chống lại ung thư dạ dày. 

7. Ớt giúp cải thiện tuần hoàn máu

Chế độ ăn uống không hợp lý và lối sống không lành mạnh khiến cho hệ tuần hoàn trong cơ thể chúng hay bị tắc. Việc ăn ớt cũng giúp cho cơ thể giảm lượng cholesterol, giải độc máu, cải thiện sức khỏe. 

8. Ớt chống ung thư tuyết tiền liệt

Tạp chí nghiên cứu Ung thư Mỹ đã đăng một nghiên cứu có kết luận răng, capsaicin trong ớt có khả năng ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt. 

Nghiên cứu cho thấy để có tác dụng trong việc chống lại bệnh ung thư thì trung bình một người cần ăn khoảng 5 trái ớt. 

Hy vong những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về trái ớt.

Bài viết khác
Icon Hotline 0916603399 Icon Zalo 0944678833 Icon Messager Messenger Icon Youtube Youtube Icon Instagram Instagram