Củ cải trắng có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người

Củ cải trắng thường được ví như ‘nhân sâm của mùa đông”. Bởi công dụng của nó rất đa dạng: hỗ trợ tăng cường sức khỏe, cải thiện bệnh táo bón, giảm cân, hạ lượng cholesterol hỗ trợ giảm cân,… Để biết thêm chi tiết hãy cùng Hills Beauty xem ngay dưới đây nhé.

1. Hàm lượng chất dinh dưỡng của củ cải trắng

Theo nghiên cứu khoa học cứ mỗi 100g củ cải trắng có 3.7g glucid, 1.5g xenluloza, 40mg canxi, 41 mg photpho, 1.4gm protid, 1.1mg sắt, 0.06 mg vitamin B2, 30mg vitamin C, 0.5mg vitamin PP, 0.06 mg vitamin B1…

Còn theo Đông y được dùng làm thuốc dưới dạng khô hoặc tươi. Bởi củ cải có vị ngọt, hơi cay, tính bình, không có độc, đồng thời có tác dụng chữa ho, long đờm, lợi tiểu, kích thích tiêu hóa, bảo vệ dạ dày,..

Xem thêm: Dịch vụ điều trị mụn bằng phương pháp peel da uy tín

2. Tác dụng và công dụng của củ cải đối với sức khỏe con người 

Hỗ trợ hệ tiêu hóa 

Trong củ cải chứa rất nhiều chất xơ, vì vậy công dụng đầu tiên của củ cải chính là cải thiện hệ tiêu hóa. Thường xuyên bổ sung chất xơ từ củ cái giúp bạn giảm được các triệu chứng của táo bón, tăng cường hoạt động của ruột. 

Theo một nghiên cứu, khi sử dụng củ cải, chức năng của ruột sẽ được cải thiện theo hướng tích cực, đặc biệt là đối với những người thường xuyên xảy ra tình trạng tiêu chảy. 

Bên cạnh đó, củ cải trắng cũng có nhiệm vụ thúc đẩy tuyết mật sản xuất mật (đây là một trong những yếu tố quan trong nhất giúp hệ tiêu hóa làm việc một cách hiệu quả và đảm bảo sức khỏe đường ruột)

Hỗ trợ ngăn ngừa trĩ

Trong củ cải chứa các carbonhydrate, chính xác hơn là lignin – một loại chất xơ không hòa tan). Khi bàn sử dụng củ cải như một thực phẩm thì nó sẽ tạo điều kiện cho hệ thống tiêu hóa giữ nước, tránh tình trạng táo bón. 

Việc thường xuyên sử dụng củ cải trắng cũng giúp bạn đào thải độc tố trong cơ thể, thúc đẩy quá trình tiêu hóa và bài tiết, từ đó ngăn chặn nguy cơ chứng bệnh trĩ xuất hiện.

Hỗ trợ phòng chống ung thư hiệu quả

Củ cải trắng còn có tác dụng chống lại một số loại ung thư đặc biệt là các loại ung thận, ruột, dạ dày, ruột kết, ung thư vòm họng. Bởi trong củ cải rất giàu vitamin C, anthocyanin và axit folic cùng các hợp chất chống oxy hóa. 

Hỗ trợ ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Lượng vitamin B12 có trong củ cải có chức năng tổng hợp hemoglobin thúc đẩy quá trình hấp thụ sắt. Việc oxy hemoglobin tăng cao giúp cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa thiếu máu. 

Hỗ trợ quá trình giảm béo

Bên cạnh việc tập thể dục thể thao mỗi ngày, uống một ly nước ép củ cải trắng cũng giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn. 

Bởi trong củ cải trắng có chứa hoạt tính sinh học betain. Đây là một hoạt chất sinh học hỗ trợ chức năng gan vô cùng hiệu quả. Đồng thời thúc đẩy gan hoạt động hiệu quả thì chất béo sẽ được gan chia nhỏ một cách hiệu quả.

Hỗ trợ phòng ngừa bệnh tim mạch, vàng da

Để tránh nguy cơ bị tim mạch hay vàng da, việc thường xuyên bổ sung betaine là một điều cần thiết đối với bạn. 

Bạn có thể tìm thấy betaine trong củ cải trắng. Loại chất này giúp giảm homocysteine huyết tương (yếu tố gây ra bệnh tim mạch)

Bên cạnh đó, củ cải trắng còn có chức năng thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố, hỗ trợ làm sạch gan và dạ dày. 

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tác dụng cũng như hàm lượng dinh dưỡng của củ cải.