Các loài hoa màu tím đẹp nhất thế giới và Việt Nam

  1. Ngày: 22-03-2023 08:59:34
  2. Lượt xem: 167

Màu tím là sự kết hợp giữa màu đỏ và xanh, sự kết hợp mang đến hòa hợp đặc biệt. Vì vậy trong tình yêu, màu tím mang ý nghĩa cân bằng giữa cả hai, còn là sự nhớ nhung.

Nếu bạn đang tìm các loài hoa màu tím đẹp nhất thế giới và Việt Nam. Hãy cùng khám phá qua bài viết nhé!

1. Các loài hoa màu tím đẹp nhất thế giới

Hills Spa & Beauty chia sẻ 4 loại hoa sau đẹp và ý nghĩa nhất:

1.1. Hoa oải hương

Hoa oải hương (Lavender) luôn được mọi người ưu ái nhớ đến khi nhắc về sắc tím. Loài hoa này mang ý nghĩa tượng trưng cho sự bình yên và hạnh phúc.

Hoa oải hương được đánh giá là thảo mộc ngày hè bởi ra hoa từ tháng sáu đến tháng tám. Nhờ vào tính đa công dụng, oải hương được ứng dụng nhiều lĩnh vực. Tinh dầu là ứng dụng phổ biến nhất, song oải hương còn giúp giảm đau đầu và suy nhược.

1.2. Hoa Tử Đằng

Tại đất nước Mặt Trời Mọc, hoa Tử Đằng tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Tử Đằng sở hữu mùi hương riêng biệt động lòng nhưng dễ chịu. Loài hoa này nở thành từng chùm và chỉ nở với cây trưởng thành 15 năm.

Ngoài ra, hoa Tử Đằng còn mang ý nghĩa may mắn và tài lộc. Tại Nhật Bản thường có lễ hội để ngắm hoa Tử Đằng như lễ hội Wisteria hay lễ hội Fuji. Bởi loài hoa kiêu sa này chỉ nở vào cuối tháng 4 đầu tháng 5 mà thôi.

1.3. Hoa tử đinh hương

Hoa tử đinh hương thường có màu trắng hoặc màu tím, một số có màu khác. Ý nghĩa hoa cũng thay đổi theo màu, ví dụ màu trắng được liên tưởng đến sự ngây ngô.

Tử đinh hương tím thường gợi đến tình đầu hoặc chia ly do màu tím u buồn. Tuy nhiên tử đinh hương còn thể hiện cho tuổi thanh xuân vì sự sớm tàn. Tử đinh hương thường nở vào cuối mùa xuân.

1.4. Hoa tử linh lan

Hoa tử linh lan (hay hoa violet) có nguồn gốc từ Mỹ và Hy Lạp. Ý nghĩa của loài hoa này cũng thay đổi linh hoạt theo từng thời kỳ phát triển.

Ngày nay, người ta tin rằng tử linh lan đại diện cho hôn nhân và gia đình. Bởi theo thần thoại Hy Lạp, tử linh lan là hoa của Aphrodite - Nữ thần tình yêu và sắc đẹp. Hoặc có thể hiểu tử linh lan tượng trưng cho sự e dè và cam kết thủy chung.

2. Các loài hoa màu tím đẹp nhất Việt Nam

Hills Spa & Beauty cũng đề xuất 4 loài hoa sắc tím được xem là đẹp nhất Việt Nam:

2.1. Hoa bằng lăng

Bằng lăng tượng trưng cho mùa hè nhưng mang ý nghĩa hơi buồn vì sự chia xa. Hoa bằng lăng tượng trưng cho sự thủy chung và trong sáng như lứa tuổi học trò.

Bằng lăng nở vào mùa hè, ở Việt Nam rất phổ biến trên những con đường. Hoa bằng lăng đơn giản nhưng cũng yêu kiều rất riêng.

2.2. Hoa lục bình

“Mọc giữa dòng sông xanh

Một bông hoa tím biếc” (Mùa xuân nho nhỏ - Thanh Hải)

Hoa lục bình phổ biến trong văn hóa và dân gian Việt Nam, đặc biệt ở miền Trung. Cứ vào tháng 5 tại các đầm nước miền quê đều thấy loài hoa tím này trôi dạt.

Lục bình mang ý nghĩa gắn kết lời hẹn ước dù trải qua bao trắc trở. Đây là còn là loài hoa tượng trưng cho người Việt Nam chăm chỉ và chất phác.

2.3. Hoa cosmos tím

Được du nhập và trải qua cải tiến mới thành hoa cosmos tím ngày nay. Tuy nhiên hoa cosmos lại mang ý nghĩa đặc biệt “vũ trụ được sắp xếp hài hòa”.

Loài hoa này được trồng nhiều tại Đà Lạt, nở từ tháng 6 đến tháng 9 mỗi năm. Hoa cosmos còn được hiểu với nghĩa cân bằng mọi mặt và tôn lên vẻ đẹp.

2.4. Hoa chiều tím

Hoa chiều tím vốn được thấy ở Mexico hay rừng Nam Mỹ. Song hiện nay, ta có thể dễ dàng tìm thấy hoa chiều tím ở bất kỳ nơi nào.

Hoa chiều tím tượng trưng tính kiên cường và vượt khó, một phần do bản chất mọc dại của chúng. So với nghĩa rộng, hoa chiều tím còn được hiểu là sự đoàn kết và bao bọc lẫn nhau.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã chọn được một bó hoa ưng ý dành cho “người ấy”. Và nếu bạn đang tìm một cơ sở làm đẹp uy tín, hãy mau đến với Hills Spa & Beauty ngay nhé!

Bài viết khác
Icon Hotline 0916603399 Icon Zalo 0944678833 Icon Messager Messenger Icon Youtube Youtube Icon Instagram Instagram