Điểm khác biệt giữa xoa bóp và massage

  1. Ngày: 10-12-2019 17:29:16
  2. Lượt xem: 114

“Massage là xoa bóp” và “ Xoa bóp cũng là massage”, “xoa bóp và massage là một thôi! ” Tưởng chừng như điều đó hiển nhiên đúng, nhưng thực chất hai phương pháp trị liệu này có những khác biệt lớn hầu như các bạn chưa biết và dễ gây ra lầm tưởng rằng hai phương pháp cũng chỉ là một. Sự khác biệt ấy là gì thì hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!

Massage tốt hơn hay xoa bóp tốt hơn?

Điểm giống nhau là hai phương pháp này đều là phương pháp trị liệu nhưng xoa bóp thiên về chăm sóc cơ thể bên ngoài của khách hàng. Bước lên một nấc thang mới trong phương pháp trị liệu mới là massage, massage trị liệu có tác dụng sâu hơn, tự nhiên hơn rất nhiều, đem lại lợi ích cho thân thể và kể cả tinh thần khách hàng trải nghiệm.

Chính vì thế với sự phát triển không ngừng nghỉ của xã hội, mức sống cũng khấm khá hơn và nhu cầu thư giãn của con người ngày càng tăng lên. Và tất nhiên họ đến với massage nhiều hơn xoa bóp thông thường.

Xoa bóp thông thường

Với phương pháp trị liệu này sẽ được thực hiện bởi các kĩ thuật viên xoa bóp. Họ sẽ được đào tạo kĩ càng về cơ thể học, hệ thống kinh lạc, huyệt đạo và một số phương pháp trị liệu. Xoa bóp thông thường thường nhắm đến các động tác giúp giãn các cơ,  giảm đau nhức cơ thể, chủ yếu là giúp bạn dễ chịu về mặt cơ thể.

 Mặt hạn chế của phương pháp này nằm ở chỗ chỉ nghiêng  về phương diện cơ thể mà chưa hướng đến tâm trí, tinh thần của khách hàng. Nhịp sống ngày càng phát triển, những áp lực xảy đến với chúng ta ngày càng nhiều hơn dẫn đến việc khách hàng cần một phương pháp thỏa mãn cả về cơ thể lẫn tinh thần. Lúc đó massage ra đời.

Massage

Massage cũng có những điểm giống nhau khi mà các kĩ thuật viên massage cũng được học các kĩ năng, kiến thức cần thiết giống hệt như kĩ thuật viên xoa bóp.

Thế nhưng, massage họ được học cách cần làm gì để khách hàng của mình vừa thoải mái về thể chất lẫn tinh thần. Họ được chỉ rõ đâu là xoa bóp, đâu là massage và những điểm khác biệt của chúng.

Với sự hỗ trợ của đá nóng, hương thơm, âm nhạc,... là những điều mới mẻ đưa làm nên sự khác biệt so với xoa bóp.

Lợi ích của massage

Massage đem lại vô số những lợi ích từ trong ra ngoài cơ thể:

– Giảm đau nhức toàn thân, phục hồi năng lượng sau một ngày lao động.

– Giảm căng thẳng, lo âu, stress, ổn định tâm trạng.

– Làm mềm cơ, chống sự căng cứng cơ, các khớp.

– Chữa mất ngủ và đau đầu rất hiệu quả.

– Hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý về tim mạch như đột quỵ, tai biến, huyết áp,…

– Săn chắc da, nhanh chóng loại bỏ tế bào chết, thúc đẩy trao đổi chất góp phần cho làn da đẹp hơn.

– Kích thích mạch máu giãn nở, tăng cường lưu thông khí huyết, tốt cho hệ tuần hoàn.

– Hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan đến lục phủ ngũ tạng.

Bước lên một nấc thang mới trong ngành trị liệu, massage ra đời và ngày càng được nhiều người ưa thích, trải nghiệm. Nó đáp ứng được nhu cầu thỏa mãn về cơ thể lẫn tinh thần của chúng ta, có chiều sâu và cũng khác biệt rất nhiều so với xoa bóp thông thường. Tuy nhiên, đừng nhầm lần xoa bóp và massage nữa nha!

Hy vọng bài viết đã chia sẻ đến bạn những kiến thức bổ ích. Hãy tạm dừng công việc khiến bạn nhức đấu, nhức óc ấy đi và thử trải nghiệm thứ được gọi là “massage” ngay thôi!

Bài viết khác
Icon Hotline 0916603399 Icon Zalo 0944678833 Icon Messager Messenger Icon Youtube Youtube Icon Instagram Instagram