10 loại thực phẩm rau củ quả chống lão hóa da từ thiên nhiên

  1. Ngày: 06-05-2024 13:57:28
  2. Lượt xem: 167

Quá trình lão hóa da là một quy trình tự nhiên của cơ thể và diễn ra rõ rệt nhất ở tuổi trung niên nhất là từ 40 tuổi trở đi. Vậy nên việc sử dụng những thực phẩm chống lão hóa da sẽ giúp làm chậm đi quá trình này. Nhờ vậy giúp bạn trông trẻ trung hơn so với độ tuổi.

Trên thực tế làm da đẹp và sáng hơn từ những cách bạn ăn uống còn giúp ích nhiều hơn thế. Bởi khi bạn có chế độ ăn uống với những thực phẩm dầu chất béo lành mạnh, các chất dinh dưỡng thiết yếu, chất chống oxy hóa thì cơ thể bạn sẽ được cung cấp đủ nguồn năng lượng và nó sẽ thể hiện ngay trên làn da của bạn.

Đã có rất nhiều các nhà nghiên cứu kết luận rằng việc sử dụng rau và trái cây là cách lành mạnh và an toàn nhất để chống nếp nhăn do lão hóa và làn da xỉn màu. Ngay sau đây Hills Spa & Beauty sẽ gợi Ý cho bạn 10 loại thực phẩm chống lão hóa da. Xem ngay nhé!

1. Rau cải xoong

Những lợi ích mà loại rau này mang lại sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Bởi đây là loại cây xanh ngọt nước chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như:

  • Canxi.

  • Phốt pho.

  • Kali.

  • Mangan.

  • Vitamin A, C, B1, B2,…

Các chất này sẽ giúp tăng lưu thông máu và cung cấp các khoáng chất từ các tế bào trong cơ thể. Hơn nữa với các loại vitamin còn giúp trung hòa các gốc tự do giúp giảm nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa.

2. Quả ớt chuông

Đây là loại quả có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa cùng với hàm lượng vitamin C dồi dào. Nó rất tốt cho việc sản xuất collagen giúp tái tạo làn da tươi trẻ.

Ngoài ra, carotenoid có trong ớt chuông có đặc tính chống viêm. Vậy nên có thể bảo vệ da khỏi những tác hại xấu từ anh nắng mặt trời, độc tố từ môi trường và ô nhiễm.

3. Quả đu đủ

Đu đủ là một loại thực phẩm rất tươi ngon và dầu chất chống oxy hóa, khoáng chất, vitamin. Vậy nên nó có thể giúp cải thiện độ đàn hồi của da, giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn bởi các dưỡng chất như:

  • Vitamin K, A, C và E.

  • Canxi.

  • Phốt pho.

  • Vitamin nhóm B.

  • Kali.

Các chất chống oxy hóa có trong quả đu đủ sẽ chống lại các tác hại của gốc tự do và làm chậm dấu hiệu lão hóa.

Bên cạnh đó nó còn chứa hoạt chất chống viêm tự nhiên. Chính vì vậy việc ăn quả đu đủ sẽ giúp cơ thể của bạn loại bỏ tế bào chết, làm chậm quá trình lão hóa. Đồng thời mang đến cho bạn một làn da sáng khỏe và đầy sức sống.

4. Quả việt quất

Trong loại quả này có chứa rất nhiều vitamin C và a cùng một số chất chống oxy hóa khác. Chúng có tác động bảo vệ da khỏi tổn thương do ánh nắng mặt trời, ô nhiễm và căng thẳng. Đồng thời điều chỉnh các khoản ứng viêm trong cơ thể và ngăn ngừa sự thiếu hụt collagen.

5. Bông cải xanh

Đây là một loại rau có tác dụng chống lão hóa, chống viêm rất tốt với những thành phần quan trọng như:

  • Canxi.

  • Chất xơ.

  • Chất chống oxy hóa.

  • Vitamin C, K.

  • Lutein.

  • Folate,…

Trong đó chất Lutein Được cho là rất quan trọng trong việc duy trì chi chúc năng ghi nhớ của não. còn đối với vitamin C là thành phần quan trọng để sản xuất collagen đây cũng là loại protein chính giúp cho da có độ đàn hồi tốt.

6. Cải bó xôi

Đây là loại rau có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Hơn nữa nó còn chứa nhiều vitamin như A, C, K cùng một số thành phần khác như sắt, magie,… có tác dụng tăng cường collagen trong cơ thể cho làn da luôn mịn màng và săn chắc.

7. Quả bơ

Bơ chứa rất nhiều axít béo trong việc thúc đẩy làn da mịn màng và mềm mại. Chúng cũng chứa rất nhiều các dưỡng chất thiết yếu giúp ngăn ngừa những tác động tiêu cực của quá trình lão hóa ra bởi các vitamin nhóm B, C, E, A,…

8. Khoai lang

Các dưỡng chất như beta-carotene là thành phần quan trọng giúp chuyển hóa vitamin A để khôi phục độ đàn hồi của gia. Đồng thời thúc đẩy sự thay đổi tế bào và góp phần mang lại làn da trẻ trung và mềm mại.

Bên cạnh đó khoai lang cũng là một nguồn cung cấp vitamin C E tuyệt vời. Bởi chúng đều có tác dụng bảo vệ làn da trước các gốc tự do và giữ cho làn da của bạn luôn tươi trẻ rạng rỡ.

9. Quả hạch

Đây là loại quả cung cấp nguồn vitamin A dồi dào cho cơ thể giúp dưỡng ẩm, bảo vệ da trước tác hại của ánh nắng mặt trời, giúp da sáng đẹp và sửa chữa mô da.

10. Hạt lựu

Đã từ lâu loại quả này là loại trái cây chữa bệnh và chứa rất nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó hạt lựu còn chứa chất punicalagins giúp bảo tồn cũng như làm chậm các dấu hiệu lão hóa của làn da.


Gợi ý thêm:

  • Trà xanh:Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da khỏi tác hại của các gốc tự do, nguyên nhân chính gây ra lão hóa da. Chất chống oxy hóa trong trà xanh cũng giúp tăng cường sản xuất collagen, giúp da săn chắc và đàn hồi hơn.
  • Cacao:Cacao chứa flavanol, một loại chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV và cải thiện lưu thông máu. Flavanol cũng có thể giúp giảm nếp nhăn và tăng độ đàn hồi của da.
  • Cá:Cá béo, chẳng hạn như cá hồi, cá thu và cá trích, là nguồn cung cấp axit béo omega-3 dồi dào. Axit béo omega-3 giúp giảm viêm, có thể góp phần làm giảm nếp nhăn và cải thiện độ đàn hồi của da.
  • Cà chua:Cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV. Lycopene cũng có thể giúp giảm nếp nhăn và cải thiện độ đàn hồi của da.
  • Sữa chua:Sữa chua là nguồn cung cấp lợi khuẩn probiotic dồi dào, giúp cải thiện sức khỏe đường ruột. Ruột khỏe mạnh có thể giúp hấp thu tốt hơn các chất dinh dưỡng, điều này có thể tốt cho da. Sữa chua cũng chứa axit lactic, có thể giúp tẩy tế bào chết và làm sáng da.

Hy vọng bài viết vừa rồi của Hills Spa & Beauty đã mang lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Hãy lưu lại và áp dụng ngay để có được làn da tươi trẻ bạn nhé!

Bài viết khác
Icon Hotline 0916603399 Icon Zalo 0944678833 Icon Messager Messenger Icon Youtube Youtube Icon Instagram Instagram