Tổng hợp cách mát xa mắt đúng cách và hiệu quả nhất

  1. Ngày: 09-11-2020 09:39:29
  2. Lượt xem: 142
Cách mát xa mắt đúng cách luôn là chủ đề được nhiều chị em quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Vùng mắt là khu vực vô cùng nhạy cảm và thường xuất hiện tình trạng thâm mắt hoặc bọng mắt. Việc mát xa mắt đúng cách sẽ giúp khắc phục tình trạng mệt mỏi và các vết nhăn nơi khóe mắt một cách hiệu quả. Trong bài viết dưới đây Hills Beauty Spa sẽ chia sẻ các cách mát xa mắt đúng cách đang được nhiều chị em áp dụng hiện nay.

1. Mát xa từ mí mắt lên thái dương

Mát xa tù mí mắt lên thái dương là cách mát xa mắt đúng cách được nhiều chị em quan tâm nhất. Vì cách mát xa này giúp làm giảm tình trạng bọng mắt dưới và nếp nhăn ở quanh mắt rất đáng kể. Cùng với cách thực hiện vô cùng nhanh chóng, đơn giản và ai cũng có thể thực hiện. Bạn chỉ cần dùng 2 ngón tay giữa ở trên 2 bàn tay rồi đặt lên vùng mí mắt dưới. Mát xa và vuốt nhẹ từ mí mắt lên thái dương trong thời gian 5 phút. Kiên trì thực hiện mỗi ngày sẽ giúp mang lại hiệu quả.

2. Mát xa vòng xung quanh mắt

Cách mát xa vòng quanh mắt được thực hiện với các bước vô cùng đơn giản sau: Dùng 2 ngón tay trỏ ở 2 bên bàn tay đặt lên vùng mắt rồi mát xa vòng tròn xung quanh mắt bằng một lực vừa đủ. Mát xa theo chiều kim đồng hồ 5 nhịp và chiều ngược lại 5 nhịp.

3. Bấm các huyệt ở mắt

Bấm các huyệt ở mắt là bài tập mát xa mắt giúp đem đến một đôi mắt khỏe mạnh và to tròn, và trong Đông y thường rất hay áp dụng cách mát xa mắt này. Các huyệt ở vùng mắt gồm có: huyệt đầu mắt (số 1, nằm ở ngay bên dưới đầu chân mày), huyệt đuôi mắt (số 2, nằm ở vị trí đuôi mắt), huyệt dưới đầu mắt (số 3), huyệt giữa mắt (số 4), huyệt cuối mắt (số 5).  Các bạn cần phải bấm huyệt và mát xa vùng mắt theo thứ tự từ 1-5, mát xa lặp đi lặp lại theo vòng trong ít nhất 5 phút để mắt được nghỉ ngơi, thư giãn.

4. Chườm ấm tại mắt

Chườm ấm vùng mắt cũng là cách mát xa mắt được nhiều chị em áp dụng bởi sự tiện lợi và nhanh chóng của nó. Ngoài ra, việc chườm ấm còn có tác dụng lưu thông khí huyết, giảm sưng và thâm ở vùng bọng mắt dưới. Để thực hiện cách mát xa này thì bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn ấm hoặc túi chườm nước ấm chuyên dụng. Rồi chườm nhẹ nhàng lên vùng mắt và nằm thư giãn trong khoảng thời gian 15 phút. Với cách chườm ấm này, bạn cần lưu ý sử dụng nước ấm ở nhiệt độ vừa phải, tránh sử dụng nước quá nóng sẽ khiến tổn thương vùng mắt của bạn.

5. Gõ nhẹ các đầu ngón tay lên vùng mắt

Cách mát xa mắt đúng cách cuối cùng mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn là cách gõ nhẹ các đầu ngón tay lên vùng mắt. Cách làm này sẽ giúp cho vùng mắt dưới được thư giãn vô cùng hiệu quả, tạo sự khỏe mạnh cho đôi mắt. Với cách này, bạn chỉ cần sử dụng các đầu ngón tay ở cả 2 bàn tay của mình để gõ nhẹ nhàng lên các vị trí xung quanh mắt. Nên thực hiện trong vòng 3 phút và đều đặn mỗi ngày để giúp giảm mệt mỏi cho mắt. Trên đây là cách mát xa mắt đúng cách giúp làm giảm mệt mỏi và bọng mắt hiệu quả ngay tại nhà. Với cách thực hiện vô cùng đơn giản thì bạn có thể thực hiện bất cứ khi nào. Và cần phải kiên trì để có thể sở hữu một đôi mắt khỏe mạnh, không có quầng thâm và vết nhăn xung quanh mắt.
Bài viết khác
Icon Hotline 0916603399 Icon Zalo 0944678833 Icon Messager Messenger Icon Youtube Youtube Icon Instagram Instagram