Lưu ý khi triệt lông – Trước và sau khi triệt lông cần làm gì?

  1. Ngày: 17-02-2021 08:40:33
  2. Lượt xem: 54
Triệt lông vĩnh viễn là lựa chọn của nhiều người để sở hữu làn da mịn màng. Tuy nhiên, không phải triệt lông xong thì bạn sẽ có làn da khỏe mạnh và đẹp. Những lưu ý khi triệt lông là gì? Trước và sau khi triệt lông cần phải kiêng gì, nên làm gì để làn da trắng sáng và mịn màng hơn. 

I. Lưu ý khi triệt lông - trước khi triệt lông cần lưu ý gì? 

Để đảm bảo hiệu quả khi triệt lông cũng như độ an toàn cho da, Hills beauty spa mách bạn cần lưu ý: 
  • Không được thực hiện bất kỳ hình thức loại bỏ lông như cạo, nhổ trước khi thực hiện triệt lông một tuần. Bởi vì nó có thể làm mất các góc lông, làn da sẽ bị nhạy cảm hơn và việc triệt lông vĩnh viễn không được hiệu quả như mong muốn
  • Ngoài ra, việc triệt lông vĩnh viễn chỉ được thực hiện khi làm da của bạn khỏe mạnh, không bị những vết thương, các bệnh lý về da… 
  • Lựa chọn địa chỉ triệt lông uy tín: đây là một trong những lưu ý khi triệt lông bạn cần phải quan tâm nhất. Địa chỉ tốt sẽ đảm bảo triệt lông hiệu quả và an toàn.

II. Sau khi triệt lông cần lưu ý những gì?

1. Chăm sóc da

Chúng ta cần phải hiểu rằng, lớp lông bên ngoài dùng để bảo vệ làn da khỏi những bụi bẩn và hạn chế vi khuẩn. Có nghĩa rằng, sau khi bạn triệt lông thì lớp bảo vệ này bị mất đi. Nếu Như không chăm sóc làn da cẩn thận thì các vi khuẩn dễ dàng tấn công da khiến da bị tổn thương. Bạn cần:
  • Dùng nước muối để vệ sinh ra hằng ngày sau khi ra đường hoặc vận động đổ mồ hôi. 
  • Ngoài ra, nên tẩy da chết cho da hai lần một tuần, dưỡng ẩm để da không bị khô, đảm bảo độ đàn hồi. 
  • Không tắm bằng nước nóng 148h đầu tiên: sau khi triệt lông, nước nóng sẽ làm cho da khô và bong tróc nhiều hơn. Vì vậy, bạn cần để cho ra được nghỉ ngơi sau khi vừa triệt lông xong.
  • Ngoài ra, ra sau khi triệt lông đang còn khá nhạy cảm, dễ bị bít tắc nang lông gây viêm, mụn. Vì vậy bạn không nên dùng mỹ phẩm trong hai ngày sau khi triệt lông.

2. Lưu ý khi chọn mỹ phẩm 

Sau khi triệt lông, bạn nên cân nhắc lại tất cả các loại mỹ phẩm mà mình đang dùng. Nên lựa chọn những loại sữa tắm, kem dưỡng có tính chất dịu nhẹ. Nên ưu tiên những loại có thành phần từ thiên nhiên để da không bị viêm, không bị kích ứng.

3. Lưu ý về trang phục

Một trong những lưu ý khi triệt lông tiếp theo đó là việc lựa chọn trang phục phù hợp. Bạn không nên mặc những loại quần áo quá sát Đến cho làn da bị bí bách, ma sát nhiều. Thời gian đầu, bạn nên hạn chế hoàn toàn. Sau đó, có thể mặc trang phục như bình thường. Tuy nhiên, nên hạn chế để tránh hiện tượng mẩn đỏ khi sinh hoạt hoặc vận động.

4. Chế độ sinh hoạt phù hợp 

Lưu ý khi triệt lông cuối cùng đó là điều chỉnh chế độ sinh hoạt cho phù hợp. Sau khi triệt lông, bạn nên bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể đặc biệt là chất xơ có trong rau củ quả. Ngoài ra, thói quen dưỡng ẩm da hằng ngày sẽ giúp se khít lỗ chân lông và hạn chế các vi khuẩn xâm nhập. Không chỉ dưỡng ẩm da qua các loại mỹ phẩm, bạn nên bổ sung nước, cô là den cho ra từ các loại thực phẩm hằng ngày.

Xem ngay: dịch vụ triệt lông vĩnh viễn uy tín tại Hà Nội

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của Hills Beauty Spa về lưu ý khi triệt lông, bạn đọc đã hiểu rõ được cần phải làm gì trước và sau khi chuyển lông để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả tốt nhất.
Bài viết khác
Icon Hotline 0916603399 Icon Zalo 0944678833 Icon Messager Messenger Icon Youtube Youtube Icon Instagram Instagram