Đừng quên 6 cách chăm sóc da hỗn hợp cân bằng độ ẩm

  1. Ngày: 22-06-2020 10:12:02
  2. Lượt xem: 38

Đối với những người có làn da hỗn hợp thì việc chăm sóc khá khó khăn. Chăm sóc da hỗn hợp, da khô cân bằng độ ẩm cần phải chú trọng ở từng vùng da khác nhau. Bài viết dưới đây Hills Beauty Spa sẽ mách đến bạn cách chăm sóc phù hợp và dễ dàng nhất.

1, Rửa mặt đúng cách

Đối với việc chăm sóc Cho da hỗn hợp thì việc rửa mặt đúng cách là vô cùng quan trọng. Không chỉ làm sạch mặt, sạch các bụi bẩn mà còn giúp cân bằng độ ẩm cho những vùng da nhờn hoặc bị khô. 

Khi lựa chọn sữa rửa mặt, bạn nên chọn những loại có tính tẩy rửa nhẹ. Đối với các vùng da dầu, bạn có thể rửa mặt bằng nước ấm để tác dụng tốt hơn.

2, Cách tẩy da chết chuẩn nhất

Không chỉ đối với da hỗn hợp mà tất cả các loại da, tẩy da chết là vô cùng quan trọng. Chăm sóc da hỗn hợp, da khô cân bằng độ ẩm thì bạn cần phải thường xuyên loại bỏ hết các tế bào chết.

Bạn cũng nên lựa chọn những sản phẩm, tốt nhất là dùng các sản phẩm chiết suất từ thiên nhiên. Bên cạnh đó, khi mát xa thật nhẹ nhàng, tránh gây tổn thương cho làn da.

Xem thêm: Có nên triệt lông vĩnh viễn hay không?

3, Chăm sóc cho từng vùng da trên khuôn mặt

Da hỗn hợp thì sẽ có vùng là da dầu, da khô. Vậy thì chăm sóc như thế nào, lựa chọn sản phẩm dưỡng da sao để phù hợp nhất. Lời khuyên từ những chuyên gia đó là hãy chăm sóc từng vùng da theo cách khác nhau.

  • Nếu là da khô, bạn hãy chọn cho những vùng da đó các sản phẩm chuyên sâu. Nó sẽ cấp ẩm và đảm bảo cho làn da luôn được.
  • Còn đối với những vùng da dầu, ví dụ như vùng chữ tê thì bạn nên chọn những sản phẩm chuyên kiềm dầu.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm phù hợp cho từng loại da khác nhau. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm cho từng vùng da trên khuôn mặt của mình.

4, Đừng quên đắp mặt nạ chăm sóc da hỗn hợp

Làn da hỗn hợp cũng cần đắp mặt nạ. Nó sẽ cân bằng giữa vùng da khô và da dầu, các dưỡng chất sẽ được cung cấp đều phù hợp nhất.

Đối với làn da này thì bạn hãy lựa chọn các sản phẩm mặt nạ bùn. Nó có tác dụng chăm sóc da rất tự nhiên nhưng không hề tác động mạnh, gây tổn thương hay thích thích gì cho da.

5, Dùng toner để chăm sóc da hỗn hợp, da khô cân bằng độ ẩm

Đây là một sản phẩm chuyên sâu. Nó có tác dụng là se khít lỗ chân lông. Trong quá trình chăm sóc, bạn không được quên bước này nhé. Ngoài ra, việc sử dụng công nợ còn giúp cho các vùng da được cân bằng độ ẩm, kiềm dầu tốt và không bị khô. 

Tuy nhiên để giúp cho những vùng da khô không bị kích ứng thì bạn nên chọn các sản phẩm không chứa cồn hoặc chứa rất ít cồn nhé. 

6, Sử dụng loại kem dưỡng phù hợp

Chăm sóc da hỗn hợp da khô cân bằng độ ấm thì việc dùng kem dưỡng phù hợp là quan trọng nhất. Chúng ta cần bổ sung thêm hai loại axit đó là AHAs, BHAs. Nó sẽ mang đến tác dụng bất ngờ cho bạn: 

  • Thành phần axit AHAs có tác dụng là tái tạo và kích thích da mới mọc nhanh chóng 
  • Còn axit BHAs thì lại đảm nhiệm vai trò tẩy da chết, loại bỏ tế bào bẩn và điều trị mụn thật hiệu quả. 

Vì thế, hãy lựa chọn sản phẩm nào mà có cả 2 loại axit này nhé!

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cách chăm sóc da hỗn hợp, da khô cân bằng độ ấm, bạn đã hiểu rõ được cách chăm sóc cho làn da này phù hợp nhất. Hãy thật cẩn thận tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho làn da của mình nhé!

Bài viết khác
Icon Hotline 0916603399 Icon Zalo 0944678833 Icon Messager Messenger Icon Youtube Youtube Icon Instagram Instagram